Thứ hai, ngày 26 tháng 09 năm 2022
CHỌN NGÔN NGỮ:
Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2021
Ngày đăng: 13/04/2022

Sáng ngày 30 tháng 12 năm 2021, tại Hội trường Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, 176 Thái Hà, Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2021.

Tham dự Hội nghị, về phía Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông (Viện), có PGS.TS. Lê Phước Minh - Viện trưởng, Tổng Biên tập tạp chí Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông; TS. Lê Kim Sa – Phó Viện trưởng, Phó Tổng Biên tập tạp chí Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông; TS. Kiều Thanh Nga - Phó Viện trưởng; cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của Viện.Phòng họp Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông.

Sau khi tiến hành nghi thức chào cờ, Th.S Nguyễn Trung Tuyển, Trưởng phòng hành chính tuyên bố lý do tổ chức Hội nghị và giới thiệu Đại biểu.

Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2021

Tiếp đó, TS. Đỗ Đức Hiệp, Chủ tịch công đoàn giới thiệu các nội dung sẽ diễn ra trong Hội nghị như: Trình bày tóm tắt bản báo cáo tổng kết công đoàn năm 2021 về tình hình cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cũng như các kết quả hoạt động của công đoàn trong năm qua, thông báo kết quả bình bầu thi đua năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; Lấy góp ý chuyển sinh hoạt Đảng chính thức cho các đồng chí đang dự bị; Thông báo tài chính; Lấy ý kiến hoàn thiện báo cáo; Tiếp sau đó Hội nghị sẽ tổ chức bầu Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2022-2023. Cụ thể:

1. TS. Đỗ Đức Hiệp, Chủ tịch công đoàn trình bày tóm tắt bản báo cáo tổng kết công đoàn năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; Thông báo tài chính; Lấy ý kiến góp ý chuyển sinh hoạt Đảng chính thức cho các đồng chí đang dự bị.

 Trong năm 2021, được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Viện, Công Đoàn Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đoàn cấp trên và cấp Cơ sở giao phó. Viện được bổ sung thêm nhiều viên chức trẻ, nâng tổng số lượng công nhân viên chức của Viện lên 31 người.

Công đoàn Viện luôn tạo điều kiện cho các viên chức, đặc biệt là viên chức nữ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chăm lo các quyền lợi hợp pháp của người lao động. Công đoàn Viện cùng các Công đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn Việt Nam, Thanh tra Chính phủ phát động; Quyên góp ủng hộ khẩn cấp cho công nhân bị ảnh hưởng bởi COVID-19; Công đoàn IAMES phát động phong trào thiện nguyện Ủng hộ sách giáo khoa và đồ dùng học tập cho các em học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số tại xã SRÓ (Gia Lai)…

- Tài chính: Chủ tịch Công đoàn công khai tài chính Công đoàn, đọc từng khoản  thu, chi theo điều lệ.

- Ban vì sự tiến bộ phụ nữ  phát động tiến hành Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lục giới trên cơ sở giới năm 2021. Hiện nay nhân sự của Ban đang có 03 thành viên, cần kiện toàn lại Ban, nâng tổng số nhân sự lên 05 người.

- Bình xét tặng giải thưởng “Gương mặt của năm”

Sau khi đọc hướng dẫn bình xét tặng giải thưởng “Gương mặt của năm”, Công đoàn Viện lựa chọn được 03 viên chức có đủ điều kiện để đưa vào danh sách bình xét của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Đó là các đồng chí: Vũ Thị Thanh, Võ Hà, Đinh Công Hoàng với 2 năm liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và đã được Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam tặng bằng khen năm 2020.

- Xây dựng Đảng: Công đoàn Viện phấn đấu mỗi năm giới thiệu kết nạp ít nhất 01 Công đoàn viên vào Đảng.

2. Hội nghị tiến hành thảo luận và lấy ý kiến đóng góp của các công đoàn viên trong Viện về phương hướng hoạt động của Viện, tình hình thực hiện các phong trào thi khen thưởng, tình hình thực hiện quỹ phúc lợi, quy chế khen thưởng, quy chế chi tiêu nội bộ.

3. Bầu Ban Thanh tra Nhân dân

- Đồng chí Võ Hà, Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân báo cáo hoạt động của Ban trong năm 2021 và thông báo Ban đã hết nhiệm kỳ hoạt động. Đề nghị bầu Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ mới.

- Hội nghị bầu Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ mới (T1/2022-T1/2024)

Hội nghị bầu Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ mới

Sau khi tiến hành Hội nghị bầu Ban Thanh tra Nhân dân theo đúng quy trình. Hội nghị kết luận có 03 đồng chí thông qua (hơn 50% phiếu bầu) và được bầu vào Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2022-2024 là: Nguyễn Danh Cường; Lê Bích Ngọc; Hồ Diệu Huyền.

Cuối cùng, Đồng chí Đỗ Đức Hiệp, Chủ tịch công đoàn phát biểu tổng kết Hội nghị: thay mặt Ban chấp hành công đoàn ghi nhận các ý kiến đóng góp của các công đoàn viên trong Viện. Ban chấp hành công đoàn sẽ tiến hành họp rà soát các ý kiến đóng góp, đồng thời tham vấn ý kiến của Ban lãnh đạo Viện để hoàn thiện hơn các hoạt động của công đoàn trong năm 2022.

Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp vào hồi 11 giờ 30 phút cùng ngày.

Tổng hợp và đưa tin

Bích Ngọc