Thứ bảy, ngày 03 tháng 06 năm 2023
CHỌN NGÔN NGỮ:
Ngày hội hiến máu năm 2022
Ngày đăng: 12/06/2022

Sáng ngày 06/05/2022, hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), Công đoàn Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông đã tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện do Công đoàn Viện Hàn lâm phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm tổ chức.

Những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện được Công đoàn và Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm triển khai sâu rộng có nề nếp, thể hiện lòng nhân ái, tính nhân văn sâu sắc, tinh thần xung kích, tình nguyện, là nét đẹp văn hóa, nghĩa cử cao đẹp và tình cảm, trách nhiệm của công chức, viên chức và người lao động Viện Hàn lâm vì cộng đồng. Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - trao người sự sống” gần 200 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Viện Hàn lâm đã tham gia hiến máu tình nguyện, trong đó Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông có 6 viên chức đủ điều kiện hiến máu.

Khai mạc ngày hội hiến máu

Hiến máu nhân đạo là một hành động thể hiện thể hiện sự chia sẻ của những người khỏe mạnh và giúp đỡ những người bệnh đang cần máu để điều trị, duy trì sự sống cũng như thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, truyền thống “Lá lánh đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Kết quả, Ban Tổ chức đã thu về được hơn 100 đơn vị máu, đủ điều kiện lưu vào kho máu để cung cấp cho người bệnh.

Bích Ngọc