Thứ hai, ngày 26 tháng 09 năm 2022
CHỌN NGÔN NGỮ:
Tham dự triển lãm "Di sản nghệ thuật Iran – cái nôi của nền văn minh"
Ngày đăng: 17/08/2022

Nhận lời mời của Đại sứ quán Iran tại Việt Nam, sáng ngày 20/7/2022, Công đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông đã tổ chức tham dự triển lãm "Di sản nghệ thuật Iran - cái nôi của nền văn minh" tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, số 1 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội.

Triển lãm "Di sản nghệ thuật Iran - cái nôi của nền văn minh" do Đại sứ quán Iran tại Việt Nam phối hợp với Tổ chức Văn hóa và Quan hệ Hồi giáo Iran; Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức.

Triển lãm là một trong các chuỗi sự kiện văn hóa mà Iran tổ chức hướng tới Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Iran và Việt Nam. Đây là sự kiện văn hóa quan trọng nhằm đưa những người yêu nghệ thuật Việt Nam đến gần hơn với Iran thông qua việc trưng bày gần 70 tác phẩm nhiếp ảnh có giá trị, thảm và đồ thủ công mỹ nghệ của Iran bao gồm bình ngọc lam, bình hoa vẽ tay, đĩa đồng chạm khắc, tráng men… đa dạng và giàu ý nghĩa văn hóa nghệ thuật.

Những tác phẩm được sưu tầm từ các vùng khác nhau của Iran, quê hương của về nền văn minh Ba Tư rực rỡ, với các khu định cư đô thị lịch sử có niên đại từ năm 7.000 trước Công nguyên. Tại không gian trưng bày, khách tham quan và những người quan tâm đến văn hóa, nghệ thuật từ khắp các quốc gia cũng có cơ hội du lịch tới đất nước Iran cũng như hiểu thêm về phong tục tập quán truyền thống của Iran thông qua những hình ảnh và thước phim sống động. Những tác phẩm nhiếp ảnh, những đồ thủ công mỹ nghệ được trưng bày tại đây như kể lại câu chuyện đặc sắc về các sự kiện lịch sử, phong tục tập quán và nền văn hóa độc đáo của dân tộc Iran trải dài từ Thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên cho đến ngày nay.

Một số hình ảnh đoàn tham dự triển lãm
Bích Ngọc