Thứ tư, ngày 22 tháng 05 năm 2019
CHỌN NGÔN NGỮ:
Bảo vệ chính thức luận án tiến sĩ: Bất bình đẳng thu nhập ở Ai Cập và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam
Ngày đăng: 14/05/2018

Ngày 14/4/2018, Học viện Khoa học Xã hội, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức lễ bảo vệ chính thức luận án tiến sĩ cho Nghiên cứu sinh (NCS) Trần Mai Trang. NCS Trần Mai Trang hiện là cán bộ nghiên cứu của Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông. NCS Trần Mai Trang đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ với chủ đề "Bất bình đẳng thu nhập ở Ai Cập và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam".

 

GS.TS Nguyễn Quang Thuấn chúc mừng Tân tiến sĩ Trần Mai Trang

Hội đồng đánh giá luận án của NCS Trần Mai Trang gồm các nhà khoa học, các giáo sư, tiến sĩ đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu chuyên ngành khác nhau của Việt Nam. Trong đó, GS.TS Nguyễn Quang Thuấn, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam làm chủ tịch Hội đồng. Theo đánh giá của Hội đồng, đây là một công trình nghiên cứu khoa học công phu, nghiêm túc, có ý nghĩa về lý luận và thực tiễn rõ rệt, có giá trị khoa học, độ tin cậy và tính ứng dụng thiết thực. Kết quả nghiên cứu của luận án có giá trị thực tiễn đối với các nước đang phát triển và Việt Nam. Với những giá trị đáng ghi nhận đó, luận án đã được toàn thể Hội đồng chấm luận án đánh giá cao.

 

Tân tiến sĩ Trần Mai Trang chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng Tiến sĩ và lãnh đạo Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông

Thành công của luận án tiến sĩ của tân tiến sĩ Trần Mai Trang đem đến niềm vui chung cho Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của toàn Viện.

Tham gia lễ bảo vệ luận án tiến sĩ, có PGS.TS. Lê Phước Minh, Viện trưởng Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, các cán bộ nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Châu Phi Trung Đông.

 

PGS.TS. Lê Phước Minh chúc mừng tân Tiến sĩ Trần Mai Trang

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt đơn vị công tác của tân tiến sĩ Trần Mai Trang, PGS.TS. Lê Phước Minh đã gửi lời chúc mừng đến tân Tiến sĩ, đồng thời hy vọng trong thời gian tới, với một vị thế mới, tiến sĩ Trần Mai Trang sẽ không ngừng cố gắng và nỗ lực hơn nữa để đóng góp cho sự phát triển sự nghiệp khoa học chung của toàn đơn vị.

Buổi lễ đã kết thúc tốt đẹp sau lời cảm ơn chân thành tân tiến sĩ Trần Mai Trang gửi đến: các thầy cô đang công tác tại Học viện Khoa học xã hội; ban lãnh đạo Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung; toàn thể đồng nghiệp và đặc biệt là gia đình của tân Tiến sĩ.

Bích Ngọc

Nguồn: IAMES