Thứ hai, ngày 17 tháng 12 năm 2018
CHỌN NGÔN NGỮ:
Bảo vệ chính thức Luận án tiến sĩ : "Viện trợ phát triển chính thức của Liên minh Châu Âu cho Châu Phi từ năm 2000 đến nay"
Ngày đăng: 28/09/2015
 

GS.TS Nguyễn Quang Thuấn  chúc mừng Tân Tiến sĩ Kiều Thanh Nga

       Ngày 26/9/2015, Học viện Khoa học Xã hội, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức lễ bảo vệ chính thức luận án tiến sỹ cho Nghiên cứu sinh Kiều Thanh Nga. NCS Kiều Thanh Nga - hiện là cán bộ của Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông - đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ với chủ đề "Viện trợ phát triển chính thức của Liên minh Châu Âu cho Châu Phi từ năm 2000 đến nay". Hội đồng đánh giá luận án gồm các nhà khoa học, các giáo sư, tiến sĩ đến từ nhiều cơ sở đào tạo, trường đại học, viện nghiên cứu chuyên ngành khác nhau của Việt Nam. Trong đó, GS.TS Nguyễn Quang Thuấn, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, làm chủ tịch Hội đồng. Hội đồng đã thống nhất đánh giá cao kết quả nghiên cứu mà NCS Kiều Thanh Nga đạt được và thừa nhận tính cấp thiết, tính khoa học và thực tiễn của chủ đề nghiên cứu về viện trợ phát triển chính thức (ODA). Những bài học kinh nghiệm rút ta từ viện trợ và tiếp nhận ODA trong trường hợp viện trợ của Liên minh Châu Âu cho các nước Châu Phi chắc chắn sẽ rất có ích đối với thực tiễn tiếp nhận và sử dụng dòng vốn ODA tại Việt Nam. Hội đồng đã đồng ý cho NCS. Kiều Thanh Nga được chính thức công nhận học vị Tiến sỹ chuyên ngành Kinh tế Quốc tế.      


Lãnh đạo và cán bộ Viện Nghiên cứu Châu phi và Trung Đông chúc mừng Tân Tiến sĩ Kiều Thanh Nga

Tham gia lễ bảo vệ luận án tiến sĩ, có TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Viện trưởng Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, PGS. TS Bùi Nhật Quang, Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, các cán bộ nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Châu Phi Trung Đông và của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt đơn vị công tác của Tân Tiến sĩ Kiều Thanh Nga, TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi lời chúc mừng đến tân Tiến sĩ. Đồng thời, TS. Nguyễn Mạnh Hùng cũng hy vọng trong thời gian tới, với một vị thế mới, TS. Kiều Thanh Nga sẽ không ngừng cố gắng và nỗ lực hơn nữa để đóng góp cho sự phát triển sự nghiệp khoa học chung của toàn đơn vị.


Hội đồng Tiến sĩ và lãnh đạo Viện Hàn lâm và Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông tại lễ bảo vệ luận án

  Buổi lễ đã kết thúc tốt đẹp sau lời cảm ơn chân thành của tân TS. Kiều Thanh Nga gửi đến: các thầy cô đang công tác tại Học viện Khoa học xã hội; ban lãnh đạo Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung; toàn thể đồng nghiệp và đặc biệt là gia đình của NCS.