Thứ năm, ngày 17 tháng 01 năm 2019
CHỌN NGÔN NGỮ:
CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN "VÒNG TAY YÊU THƯƠNG"
Ngày đăng: 26/04/2016 

Ngày 25/3/2016, hưởng ứng chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam phát động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Chi đoàn Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông kết hợp với các chi đoàn khối viện cơ sở trực thuộc Viện Hàn lâm (gồm các chi đoàn ở Viện NC châu Mỹ, Viện NC Trung Quốc, Viện NC Đông Bắc Á và Viện NC Triết học) đã thực hiện chuyến thăm và trao quà cho các trẻ mồ côi tại Trung tâm Hy vọng Lộc Bình, Lạng Sơn.

 

Trung tâm Hy vọng Lộc Bình, Lạng Sơn là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc, quản lý và bảo trợ cho 44 em mồ côi ở nhiều lứa tuổi (từ lớp 3 cho đến Đại học). Tuy nằm dưới sự quản lý của Huyện nhưng gần như toàn bộ chi phí để duy trì hoạt động của Trung tâm đều do trung tâm tự huy động. Vì vậy, đời sống của các em ở Trung tâm còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất và tinh thần.

 

Chỉ trong thời gian ngắn nhưng Liên chi đoàn các viện đã huy động được nhiều sự ủng hộ từ các cá nhân và tổ chức có lòng hảo tâm để giúp đỡ cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm. Bên cạnh việc thăm và trao quà cho các em, Liên chi đoàn cũng tổ chức các hoạt động trò chơi cho các em ở Trung Tâm.

 

Chuyến tình nguyện kết thúc vào chiều ngày 26/3/2016 đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho các đoàn viên thanh niên tham gia. Hy vọng những món quà nhỏ của liên chi đoàn Viện Hàn Lâm KHXH Việt Nam sẽ phần nào giúp cho các em nhỏ tại Trung tâm trên con đường học tập và phát triển sắp tới.