Thứ năm, ngày 17 tháng 01 năm 2019
CHỌN NGÔN NGỮ:
Chương trình thiện nguyện: Thăm và tặng quà các nạn nhân, con em thương binh bị nhiễm chất độc màu da cam tại Hội Chữ thập đỏ Thiện Giao - Hải Phòng
Ngày đăng: 11/08/2017

Ngày 12/7/2017, hưởng ứng chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phát động, đồng thời Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông kết hợp với chi đoàn các viện trực thuộc Viện Hàn lâm (gồm các chi đoàn ở Viện Thông tin KHXH, Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á) đã thực hiện chuyến thăm và trao quà cho các nạn nhân chiến tranh, bị nhiễm chất độc màu da cam tại Hội Chữ thập đỏ Thiện Giao – nơi nuôi dưỡng, dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật, nạn nhân chiến tranh, nhiễm chất độc da cam ở tổ 8, phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng.

Hội Chữ thập đỏ Thiện Giao được bà Trần Thị Thanh Hương – một cựu thanh niên xung phong gây dựng lên từ năm 2004 và cũng là người cung cấp chủ yếu các chi phí sinh hoạt cho những con người nơi đây. Đến nay, bà Hương đã nhận nuôi khoảng gần 200 người có hoàn cảnh đặc biệt.

Năm 2012, nơi đây xảy ra trận hỏa hoạn thiêu rụi hết đồ dùng sinh hoạt và cơ sở vật chất gây dựng được, bà Hương cùng các anh chị đã cố gắng cải thiện cuộc sống tốt hơn bằng cách sản xuất nấm Linh Chi để cung cấp cho thành phố. Song đây quả thực là một công việc khó khăn đầy thử thách đối với những con người mang trong mình di chứng của chất độc màu da cam. Họ phải chống chọi mãnh liệt với những cơn đau từng ngày,vừa khắc phục khó khăn cũ, vừa chiến đấu với thử thách mới.Vì vậy, đời sống của các em ở đây còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất và tinh thần.

  Thăm và tặng quà cho các nạn nhân chiến tranh, bị nhiễm chất độc màu da cam tại Hội Chữ thập đỏ Thiện Giao

Chỉ trong thời gian ngắn nhưng Liên chi đoàn Viện Hàn Lâm KHXH Việt Nam đã huy động được nhiều sự ủng hộ từ các cá nhân và tổ chức có lòng hảo tâm để giúp đỡ cho các em có hoàn cảnh khó khăn ở đây.

Chuyến thăm và tặng quà cho các em đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho các đoàn viên thanh niên tham gia. Hy vọng những món quà nhỏ của Liên chi đoàn Viện Hàn Lâm KHXH Việt Nam, trong đó có Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông sẽ phần nào giúp cho các em nhỏ tại Hội Chữ thập đỏ Thiện Giao trên con đường học tập và phát triển sắp tới. 

Nguồn:  IAMES