Thứ tư, ngày 22 tháng 05 năm 2019
CHỌN NGÔN NGỮ:
Giải bóng bàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam năm 2018
Ngày đăng: 11/06/2018

Sáng ngày 30/5/2018, nhân dịp kỷ niệm ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam lần thứ V; 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; chào mừng thành công của Đại hội V Công đoàn Viên chức Việt Nam và hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (02/12/1953-02/12/2018), Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam long trọng tổ chức Giải bóng bàn năm 2018.  

Giải bóng bàn năm nay được tổ chức thi đấu tại 05 bàn, với sự tham gia của 77 vận động viên là các đồng chí lãnh đạo, các công đoàn viên, đến từ 22 đơn vị thuộc, trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), trong đó có 13 vận động viên nữ, 64 vận động viên nam.

Phát biểu tại Lễ khai mạc PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Ủy viên BCH Công đoàn Viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm, Trưởng ban Tổ chức giải bày tỏ hy vọng năm nay giải bóng bàn sẽ có nhiều trận đấu hay, cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt, gay cấn và hấp dẫn; qua đó, giúp Công đoàn Viện Hàn lâm tiếp tục phát hiện những cá nhân và tập thể tiêu biểu để biểu dương trong phong trào “khoẻ để lao động và học tập”, đồng thời lựa chọn được những vận động viên xuất sắc để bồi dưỡng, tạo nguồn sẵn sàng tham gia các giải thi đấu cấp Khối thi đua III, cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam và các giải đấu khác.

Giải bóng bàn cũng là dịp để các Công đoàn cơ sở, các vận động viên giao lưu, học hỏi lẫn nhau, thắt chặt thêm tình đoàn kết, góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện Thể dục thể thao phát triển sâu rộng trong toàn Viện Hàn lâm, xây dựng đời sống sức khỏe và tinh thần lành mạnh để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước giao cho Viện Hàn lâm và các đơn vị.

GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm tặng hoa và phần thưởng cho vận động viên đoạt giải ba: PGS.TS. Lê Phước Minh (PGS.TS, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông) và TS. Bạch Hồng Việt (Phó Viện trưởng Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam).

Tham dự giải bóng bàn năm nay, Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông có 04 vận động viên tham gia và tham gia ở các hạng mục: Giải đơn lãnh đạo (PGS. TS, Viện trưởng Lê Phước Minh); Giải đơn nam trên 40 tuổi (Nguyễn Trung Tuyển); Giải đơn nam dưới 40 tuổi (Đinh Công Hoàng và Trần Hữu Đồng). Kết quả chung cuộc, Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông giành được giải ba ở hạng mục Giải đơn lãnh đạo.

Một số hình ảnh của các vận động viên và cổ động viên Viện Nghiên cứu Châu Phi và trung Đông tại giải bóng bàn

 


Nguồn: IAMES