Chủ nhật, ngày 07 tháng 06 năm 2020
CHỌN NGÔN NGỮ:
Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2018
Ngày đăng: 21/08/2018

Chiều ngày 18/7/2018, Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông (IAMES) tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2018.


Tham dự hội nghị có PGS.TS. Lê Phước Minh, Viện trưởng IAMES; TS. Kiều Thanh Nga, Phó Viện trưởng IAMES; PGS.TS. Trần Thị Lan Hương, Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông; cùng toàn thể cán bộ IAMES.


Trình bày báo cáo, PGS.TS. Lê Phước Minh, Viện trưởng IAMES khẳng định trong 6 tháng đầu năm các công tác, nhiệm vụ của IAMES đã được giao và đang triển khai đúng tiến độ. Đặc biệt trong thời gian qua IAMES đã tái cấu trúc lại bộ máy và các phòng nhân sự. Sát nhập và đổi tên các phòng nghiên cứu, chức năng để phù hợp với định hướng, mục tiêu phát triển của IAMES. Trong 6 tháng đầu năm, trong công tác khoa học và đối ngoại, IAMES cũng thu được nhiều kết quả tốt đẹp. Đó là tổ chức thành công Hội thảo quốc tế: Đa dạng văn hóa trong thống nhất dân tộc: chia sẻ kinh nghiệm giữa Việt Nam và Ma-rốc (27/3/2018); Tiếp đón Quốc vụ khanh Bộ ngoại giao và Hợp tác quốc tế vương quốc Morocco (25/4/2018); Kết nối Hiệp hội doanh nghiệp Arab của Israel với Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang trong hoạt động sản xuất và xuất khẩu nông sản. Ngoài ra Viện còn tổ chức thành công một số tọa đàm khoa học; tiếp đón một số đoàn ngoại giao của Israel, Nam Phi, Morocco đến thăm và làm việc tại IAMES.Toàn cảnh hội nghị


Trong 6 tháng cuối năm, về công tác nghiên cứu khoa học, IAMES sẽ thực hiện đúng tiến độ các đề tài cấp bộ, nghiệm thu các đề tài cơ sở; tổ chức Hội thảo quốc tế “Chính sách hướng đông của các nước Châu Phi – Trung Đông và khả năng hợp tác với Việt Nam”. Và để hướng tới kỷ niệm 65 năm thành lập Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam (1953 - 2018), IAMES đang chuẩn bị các hoạt động chào mừng sự kiện này.


Bích Ngọc

Nguồn: IAMES