Thứ tư, ngày 20 tháng 02 năm 2019
CHỌN NGÔN NGỮ:
Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018 của Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông.
Ngày đăng: 03/01/2018

Chiều ngày 26 tháng 12 năm 2017, tại 37 Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018.

Đến dự Hội nghị có đại diện các Ban chức năng của Viện Hàn lâm: Văn phòng, Ban Tổ chức cán bộ, Ban Quản lý Khoa học, Ban Kế hoạch - Tài chính, Ban Hợp tác quốc tế, BCH Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm; cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông.

PGS. TS. Lê Phước Minh trình bày bày báo cáo tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng năm 2018

Thay mặt Ban Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, PGS.TS. Lê Phước Minh, Viện trưởng đã trình bày “Báo cáo tổng kết công tác năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018”.  Báo cáo nêu rõ, trtong năm qua, Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông đã có nhiều thành tích nổi bật trên hầu hết các lĩnh vực công tác, bao gồm nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ trẻ, hoạt động hợp tác quốc tế, công tác quản lý, điều hành, tổ chức, kế hoạch – tài chính, thông tin, thư viện, tạp chí… Báo cáo khẳng định, trong năm 2017 hoạt động của Viện đã đi vào nề nếp, cán bộ của Viện đã thể hiện sự trưởng thành về nhiều mặt, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn với tinh thần trách nhiệm cao, tập thể luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị và chuyên môn.

Các đại biểu và cán bộ viên chức trao đổi, thảo luận tại hội nghị

Tổng kết công tác thi đua - khen thưởng, Hội đồng thi đua – khen thưởng Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông đã công nhận 3/8 phòng ban là tập thể lao động xuất sắc, 5/8 phòng ban là tập thể lao động tiên tiến, 3 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 25 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Bên cạnh những thành tựu đạt được, Báo cáo cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong quá trình hoạt động, đồng thời chỉ ra các nguyên nhân và đề xuất các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời, xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ công tác trong năm 2018.

Tập thể Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông chụp ảnh lưu niệm

Các ý kiến phát biểu tại Hội nghị của đại diện các Ban chức năng Viện Hàn lâm đều đánh giá cao những thành tích, kết quả công tác đã đạt được của Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông trong năm 2017, đồng thời mong muốn Viện tiếp tục phấn đấu để đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian tới.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, PGS.TS. Lê Phước Minh, Viện trưởng trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Viện Hàn lâm cũng như sự phối hợp của các đơn vị, ban chức năng để Viện thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.

 Nguồn: IAMES