Thứ năm, ngày 17 tháng 01 năm 2019
CHỌN NGÔN NGỮ:
Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5
Ngày đăng: 29/05/2017

Nhằm chào mừng và tôn vinh các nhà khoa học nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, đồng thời ghi nhận các kết quả xuất sắc của các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) trong năm qua, sáng ngày 18/5/2017, tại Hội trường tầng 2, trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Tham dự Lễ kỷ niệm, có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm cùng đại biểu là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Viện Hàn lâm; Ủy viên Hội đồng Khoa học Viện Hàn lâm; Thường vụ Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm; đại diện lãnh đạo tạp chí, các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ khoa học đang công tác tại Viện Hàn lâm, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và cấp Viện Hàn lâm năm 2016; các chủ nhiệm đề tài cấp quốc gia, cấp bộ năm 2016 đạt loại xuất sắc, các chủ nhiệm đề tài cấp cơ sở năm 2016 đạt loại xuất sắc và tiêu biểu các đơn vị, các cán bộ Viện Hàn lâm có bài đăng tạp chí thuộc hệ thống ISI và Scopus và 4 tháng đầu năm 2017.

Trong Lễ Kỷ niệm lần thứ tư này, thay mặt Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn nhiệt liệt chào mừng các nhà khoa học có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học trong năm qua; đồng thời nhấn mạnh, năm 2016 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Viện Hàn lâm và đất nước, nhiệm vụ trọng tâm của cả nước, các bộ ngành và Viện Hàn lâm là tập trung triển khai tích cực văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XII.

Giáo sư, Chủ tịch Nguyễn Quang Thuấn cũng điểm lại những kết quả quan trọng của Viện Hàn lâm trong nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách và đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, như: thực hiện chuyên nghiệp các đề tài cấp Bộ, cấp Cơ sở; triển khai Chương trình trọng điểm cấp Quốc gia và cấp Bộ; tổ chức hội thảo triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, đặc biệt là ghi dấu ấn trong việc nhận định đánh giá tác động của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư với các Bộ, ngành, địa phương và các nhà khoa học trong cả nước…; triển khai Chương trình khoa học trọng điểm về Biên soạn Bách Khoa thư Việt Nam… Giáo sư, Chủ tịch Nguyễn Quang Thuấn mong muốn, Ngày Khoa học và Công nghệ 18/5 cũng là dịp để các nhà khoa học cùng nhìn nhận lại những kết quả đạt được trong năm 2016 để từ đó nhận thức sâu sắc hơn trọng trách của bản thân trước những vấn đề đặt ra của đất nước.

Với những kết quả đạt được trong năm qua, Giáo sư, Chủ tịch Nguyễn Quang Thuấn bày tỏ niềm tin sâu sắc vào tinh thần nhiệt huyết, đam mê, sáng tạo của các nhà nghiên cứu Viện Hàn lâm cũng như gánh vác trọng trách lớn lao mà Đảng và nhân dân giao phó, góp phần phát triển đất nước, bảo vệ Tổ quốc hướng tới hội nhập vào sự phát triển chung của Khoa học xã hội ở khu vực và thế giới.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Viện Hàn lâm, Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng Viện Hàn lâm – TS. Phùng Ngọc Tấn đã công bố Quyết định số 856/QĐ-KHXH ngày 17/5/2017 của Chủ tịch Viện Hàn lâm về việc tặng Bằng khen cho 7 cá nhân có đề tài khoa học cấp Nhà nước đạt xuất sắc năm 2015-2016;Tặng bằng khen cho  21 cá nhân có đề tài khoa học cấp Bộ đạt xuất sắc năm 2016; tuyên dương 25 cá nhân tiêu biểu có đề tài khoa học cấp cơ sở đạt xuất sắc năm 2016 và 16 cá nhân tiêu biểu có bài viết đăng trên tạp chí thuộc hệ thống ISI, Scopus.

Trong đợt vinh danh, trao bằng khen lần này, Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông có 2 đồng chí được trao bằng khen. Đó là: PGS.TS Nguyễn Thanh Hiền – Nguyên Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học (chủ nhiệm đề tài cấp bộ năm 2016 đạt loại xuất sắc); và Th.s Nguyễn Xuân Bách chủ nhiệm đề tài cấp cơ sở năm 2016 đạt loại xuất sắc.

PGS.TS. Bùi Nhật Quang tặng bằng khen cho các cá nhân có đề tài khoa học cấp Bộ đạt xuất sắc năm 2016

PGS.TS. Bùi Nhật Quang tặng hoa chúc mừng các cá nhân tiêu biểu có đề tài khoa học cấp cơ sở đạt xuất sắc năm 2016

Nguồn: IAMES