Thứ bảy, ngày 20 tháng 10 năm 2018
CHỌN NGÔN NGỮ:
Lễ công bố và trao Quyết định nghỉ hưu
Ngày đăng: 26/10/2017

Sáng nay, Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó trưởng phòng phụ trách phòng Nghiên cứu Trung Đông.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Viện trưởng IAMES; TS. Lê Đức Hạnh, Phó viện trưởng IAMES; TS. Trần Thị Lan Hương, Phó Tổng biên tập Tạp chí nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông; PGS. TS Đỗ Đức Định, nguyên  Viện trưởng IAMES và PGS.TS. Nguyễn Thanh Hiền, nguyên Tổng biên tập Tạp chí nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông cùng toàn thể cán bộ nghiên cứu của IAMES.

 

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định nghỉ hưu và tặng hoa cho đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng

Phát biểu tại Lễ công bố, Viện trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến, đóng góp của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng  cho sự nghiệp nghiên cứu khoa học của Viện. Viện trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ mong muốn đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng, với kiến thức và kinh nghiệm trong hoạt động nghiên cứu khoa học vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi, cống hiến và đóng góp sức mình cho sự phát triển và lớn mạnh của Viện. Cuối cùng, Viện trưởng chúc đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng và gia đình sức khỏe, thành công, vạn sự tốt lành, mọi điều may mắn.

 

        Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng chụp ảnh lưu niệm cùng các lãnh đạo IAMES

Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm, những tình cảm quý báu của các đồng chí lãnh đạo Viện, các cán bộ viên chức trong Viện đã dành cho đồng chí trong suốt quá trình công tác. Đồng thời cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, sự chia sẻ và phối hợp của các cán bộ trong Viện đã tạo điều kiện, phối hợp, giúp đỡ cho đồng chí hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong thời gian công tác.

 Các cán bộ của Viện cũng bày tỏ tình cảm, niềm xúc động trước quyết định nghỉ hưu của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng và cũng chúc đồng chí trong thời gian tới luôn mạnh khỏe, hoàn thành các mục tiêu tiếp theo trong hành trình mới.  

                   Tập thể Viện chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng

Th.S - Nghiên cứu viên chính Nguyễn Thị Thu Hằng trước đây công tác tại Viện nghiên cứu Tôn giáo, từ năm 2010 đồng chí chuyển công tác về Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông (IAMES), là Phó trưởng phòng phụ trách phòng nghiên cứu Trung Đông. Là một chuyên gia về nghiên cứu tôn giáo, trong thời gian công tác tại IAMES, đồng chí đã có nhiều cống hiến trong lĩnh vực này. Các đề tài cấp bộ, các nghiên cứu chuyên sâu, các tư vấn cấp cao của đồng chí về tôn giáo ở khu vực Châu Phi và Trung Đông đã tạo dấu ấn và là nền tảng cho các nghiên cứu khoa học sau này.

Các công trình tiêu biểu: 

- Các vấn đề cơ bản về Hồi giáo ở Trung Đông - Thực trạng và xu hướng phát triển (Đề tài cấp Bộ năm 2010 - 2012).

- Biến động Hồi giáo tại Trung Đông - Bắc Phi thời kỳ hậu "Mùa xuân Arab" (Đề tài cấp Bộ năm 2013 - 2014).

* Sách:

- Một số vấn đề cơ bản về hồi giáo ở Trung Đông (văn hóa, xã hội và chính trị hồi giáo), NXB Khoa học xã hội, 2013 

  Nguồn: IAMES