Thứ bảy, ngày 16 tháng 01 năm 2021
CHỌN NGÔN NGỮ:
Lễ trao tặng Huân chương Lao động Hạng ba cho PGS.TS. Nguyễn Thanh Hiền
Ngày đăng: 27/12/2019

Thực hiện quyết định của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về việc tặng thưởng Huân chương Lao động, sáng ngày 25/12/2019, Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông (IAMES) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Lao động Hạng ba cho PGS.TS Nguyễn Thanh Hiền.

Tham dự buổi lễ có TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; ThS. Nguyễn Thanh Tùng, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; đại diện một số ban chức năng tham mưu, giúp việc Chủ tịch Viện và toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông.

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đã trao Quyết định số 1995/QĐ-CTN ngày 15/11/2019 của Chủ tịch Nước về việc tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng ba cho PGS.TS. Nguyễn Thanh Hiền, nguyên Tổng biên tập, nguyên Phó Bí thư Chi bộ Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông vì đã có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Đặng Xuân Thanh đã dành nhiều lời chúc mừng tới PGS.TS. Nguyễn Thanh Hiền. Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm cho rằng, đây là thành tích rất đáng tự hào không chỉ của riêng cá nhân PGS.TS. Nguyễn Thanh Hiền mà còn là niềm vui, vinh dự của toàn thể Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông khi được Đảng và Nhà nước ghi nhận. Thành tích này đã sự phản ánh sự cống hiến và nỗ lực không ngừng trong suốt quá trình hơn ba mươi năm công tác của cá nhân PGS.TS. Nguyễn Thanh Hiền cho sự nghiệp nghiên cứu khoa học.

 

Phó Chủ tịch Đặng Xuân Thanh chụp ảnh lưu niệm với PGS.TS. Nguyễn Thanh Hiền cùng đại diện lãnh đạo Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông

Trong suốt quá trình nghiên cứu khoa học, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hiền đã tham gia 6 đề tài nghiên cứu cấp nhà nước; làm chủ nhiệm 7 đề tài nghiên cứu cấp Bộ và tham gia nghiên cứu một số đề tài khác. PGS.TS. Nguyễn Thanh Hiền còn là tác giả của rất nhiều bài nghiên cứu đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành và báo cáo tại các hội thảo; là tác giả, chủ biên, đồng chủ biên của gần hai mươi cuốn sách và kỷ yếu khoa học.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hiền đã đạt được những thành tựu rất đáng ghi nhận khi 2 công trình nghiên cứu cấp Nhà nước là “Biến động chính trị - xã hội tại Bắc Phi – Trung Đông và những tác động tới Việt Nam”, nghiệm thu năm 2015 đạt xuất sắc và đề tài nghiên cứu cấp Bộ “Cục diện chính trị an ninh mới tại khu vực Trung Đông – Bắc Phi, tác động với thế giới, khu vực và Việt Nam”, nghiệm thu năm 2017 đạt xuất sắc.

 

PGS.TS. Nguyễn Thanh Hiền chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông

Phát biểu tại Lễ trao tặng, PGS.TS. Lê Phước Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông nhiệt liệt chúc mừng thành tích của PGS.TS. Nguyễn Thanh Hiền và cho rằng với những thành tích đạt được trong suốt sự nghiêp nghiên cứu khoa học của mình, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hiền luôn là tấm gương sáng, tiêu biểu để mọi thế hệ cán bộ nghiên cứu noi gương học tập, là niềm tự hào của toàn thể Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông.

Trong không khí trang trọng đầy xúc động, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hiền đã trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Viện Hàn lâm và Phó Chủ tịch Đặng Xuân Thanh, cùng toàn thể đại biểu, khách mời. Theo PGS.TS. Nguyễn Thanh Hiền, sự kiện này là niềm vui, niềm tự hào không chỉ của riêng cá nhân bà mà còn là thành công chung của Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông. Nhân dịp này, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hiền đã chia sẻ nhiều kỷ niệm trên chặng đường công tác và nguyện sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đồng hành góp sức cùng Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông trên những chặng đường phát triển tiếp theo.

Sau khi nhận Huân chương Lao động Hạng ba, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hiền đã nhận được nhiều lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm từ tập thể cán bộ Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông.

Một số hình ảnh trong buổi lễBích Ngọc tổng hợp