Thứ ba, ngày 13 tháng 04 năm 2021
CHỌN NGÔN NGỮ:
Lễ tri ân và tặng quà gia đình thương binh, bệnh binh, liệt sĩ và người có công
Ngày đăng: 11/08/2020

Nhân Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020),  sáng ngày 27/7/2020, Viện Nghiên cứu Châu phi và Trung Đông (IAMES) đã tổ chức Lễ tri ân và tặng quà gia đình thương binh, bệnh binh, liệt sĩ và người có công

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Lê Phước Minh, Viện trưởng IAMES; TS. Đỗ Đức Hiệp, Chủ tịch công đoàn IAMES; Th.S. Nguyễn Phương Anh, Bí thư chi đoàn IAMES và các cán bộ có thân nhân là thương binh, bệnh binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Phước Minh  cho rằng đây là dịp để chúng ta tri ân, tưởng nhớ các bậc tiền bối cách mạng, các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cuộc đời mình vì nền độc lập, tự do, thống nhất đất nước, vì sự phồn vinh của dân tộc. Thay mặt lãnh đạo Viện, PGS,TS Lê Phước Minh gửi tới các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đã và đang công tác tại Viện những tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc, lời thăm hỏi ân cần, thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất. Nhân dịp này  PGS.TS. Lê Phước Minh cũng gửi tặng những món quà ý nghĩa tới các gia đình, hy vọng các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt khó, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

PGS.TS. Lê Phước Minh tặng quà cho các gia đình thương binh, bệnh binh, liệt sĩ và người có công tại IAMES

Cũng trong ngày này, Viện Nghiên cứu Châu Phi và trung Đông phối hợp cùng Hội Trí thức khoa học công nghệ trẻ Việt Nam và Công ty Cổ phần dược Liên Phong tổ chức thăm hỏi và trao tặng quà cho 05 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phưởng Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội. Chiều cùng ngày, đoàn đến thăm và tặng quà gia đình bác sỹ, liệt sỹ Đặng Thùy Trâm  ở Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Một số hình ảnh đi thăm các gia đình thương binh, bệnh binh, liệt sĩ và người có công.