Thứ tư, ngày 19 tháng 12 năm 2018
CHỌN NGÔN NGỮ:
Tham quan Bảo tàng Khảo cổ học Nhà Quốc Hội
Ngày đăng: 29/06/2018

Nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2018), được sự nhất trí của Viện trưởng, Chi đoàn Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông tổ chức cho các công chức, viên chức cùng các con đi tham quan Bảo tàng Khảo cổ học Nhà Quốc Hội.

Bảo tàng Khảo cổ học Nhà Quốc Hội nằm dưới chân tòa nhà Quốc hội đang lưu giữ, trưng bày 400 di vật và gần 10 di tích khảo cổ. Bảo tàng này là kết quả làm việc miệt mài gần 4 năm của các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam. Đây cũng được xem là bảo tàng Khảo cổ học đầu tiên tại Việt Nam.

Tham quan Bảo tàng Khảo cổ học Nhà Quốc Hội là một hoạt động đầy ý nghĩa. Vừa có mục đích gắn kết gia đình, khối gia đình của Viện, vừa có ý nghĩa giáo dục cao. Chuyến tham quan Bảo tàng Khảo cổ học Nhà Quốc Hội không chỉ cung cấp chocác công chức, viên chức những kiến thức khảo cổ quý báu về các thời kỳ Đinh, Lý, Trần mà còn giúp cho các thế hệ trẻ tương lai biết tự hào,quý trọng, gìn giữ những giá trị lịch sử tốt đẹp của dân tộc.

Ngoài việc tham quan các di vật, di tích, mọi người còn được tìm hiểu về lịch sử, khảo cổ thông qua các bộ phim mô phỏng 3D hiện đại.

Một số hình ảnh chuyến tham quan

Tập thể cán bộ Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông


Một số di vật trong Bảo tàng