Thứ ba, ngày 29 tháng 09 năm 2020
CHỌN NGÔN NGỮ:
Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) phối hợp với Hội Tri thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam (VAYSE), đến thăm hỏi, động viên các gia đình thương binh liệt sĩ ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội
Ngày đăng: 10/09/2019

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), ngày 23/7, Đoàn cán bộ đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 30 gia đình thương binh liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại 3 xã Quang Lãng, Tri Thủy và Văn Nhân, nhằm thể hiện tấm lòng tri ân, biết ơn các gia đình các thương binh, liệt sĩ.

Đoàn công tác đến thăm và làm việc với cán bộ huyện Phú Xuyên

Tại các gia đình đến thăm, PGS.TS Lê Phước Minh –Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, Chủ tịch Hội VAYSE, chia sẻ: Phú Xuyên là một trong những huyện còn khó khăn ở Hà Nội, được biết địa phương có số lượng các thương thương binh, liệt sĩ nhiều, nên chúng tôi đến Phú Xuyên để thăm hỏi, động viên và mong muốn chia sẻ với những mất mát, khó khăn của các thế hệ đi trước.

Cảm ơn những tình cảm của đoàn dành cho địa phương, ông Lê Tiến Xuân - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện, cho biết: Phú Xuyên là một trong ba huyện có số hộ gia đình có thương bệnh binh, liệt sĩ cao ở Hà Nội. 

Riêng 3 xã Quang Lãng, Tri Thủy và Văn Nhân rất khó khăn, nhiều đối tượng chính sách có hoàn cảnh rất đặc biệt. 

"Được đoàn về thăm hỏi, động viên, chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài sự cảm kích và cảm ơn đến hội đã dành tình cảm và món quà ý nghĩ đến đến các đối tượng chính sách" - ông Xuân chia sẻ.

Đoàn đến thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách xã Quang Lãng

Đoàn đến thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách xã Tri Thủy

Đoàn đến thăm hỏi và tặng quà xã Văn Nhân

Kết thúc buổi thăm, tặng quà PGS.TS Lê Phước Minh khẳng định, thời gian tới ông sẽ thúc đẩy hơn nữa các hoạt động xã hội ý nghĩa như thế này tại các địa phương. 

"Mỗi hoạt động dù nhỏ cũng sẽ góp tinh thần lan tỏa đạo lý uống nước nhớ nguồn. Tôi mong muốn các cơ quan đoàn thể, các doanh nghiệp, các tổ chức nếu có điều kiện hãy đến các gia đình chính sách thể hiện tấm lòng đền ơn đáp nghĩa" - ông Minh bày tỏ.