Chủ nhật, ngày 24 tháng 02 năm 2019
CHỌN NGÔN NGỮ:
Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 và phương hướng hoạt động năm 2017 của Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông
Ngày đăng: 10/02/2017

        

 PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng trình bày bày báo cáo tổng kết công tác năm 2016

                       và phương hướng năm 2017

Vào hồi 15h chiều ngày 27/12/2016, tại Hội trường tầng 2, trụ sở 37 Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 và bàn phương hướng hoạt động năm 2017. Đến dự đại hội có PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam; Văn phòng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cùng đại diện các phòng ban chức năng và các tổ chức đoàn thể Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam. Về phía Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông có PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Viện trưởng, Bí thư Chi bộ; TS. Lê Đức Hạnh, Phó Viện trưởng; TS. Trần Thị Lan Hương, Phó Tổng Biên tập Tạp chí  Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, cùng toàn thể cán bộ viên chức của Viện.

Thành phần Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị gồm có PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng (Viện trưởng), TS. Đỗ Đức Hiệp (Chủ tịch Công đoàn) và CN. Nguyễn Phương Anh (Thư ký). Tại Hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Viện trưởng, đã trình bày báo cáo tổng kết toàn diện kết quả công tác năm 2016, đồng thời đề xuất phương hướng, nội dung công tác trong năm 2017. Báo cáo nêu rõ, năm 2016 đánh dấu mốc 5 năm tròn xây dựng và phát triển của Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông đã có nhiều thành tích nổi bật trên hầu hết các lĩnh vực công tác, bao gồm nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ trẻ, hoạt động hợp tác quốc tế, công tác quản lý, điều hành, tổ chức, kế hoạch – tài chính, thông tin, thư viện, tạp chí… Báo cáo khẳng định, trong năm 2016, hoạt động của Viện đã đi vào nề nếp, cán bộ của Viện đã thể hiện sự trưởng thành về nhiều mặt, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn với tinh thần trách nhiệm cao, tập thể luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị và chuyên môn.

Bên cạnh những mặt đã đạt được, báo cáo cũng chỉ ra một số hạn chế, nguyên nhân và giải pháp khắc phục. Đồng thời, xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ công tác trong năm 2017.

Các đại biểu và cán bộ viên chức trao đổi, thảo luận tại hội nghị

Thay mặt cho đoàn đại biểu của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, PGS.TS. Bùi Nhật Quang đã chúc mừng những thành tựu đạt được của Viện trong năm 2016, với số lượng cán bộ ít và còn trẻ nhưng Viện đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, đánh giá cao việc quan tâm phát triển năng lực cho cán bộ trẻ của Viện, và hi vọng, bằng nhiệt huyết và sự say mê nghiên cứu của cán bộ trẻ, Viện sẽ tiếp tục duy trì và phát huy những thành tựu này trong năm 2017.

Thay mặt cho Ban lãnh đạo Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Viện Hàn lâm cũng như những ý kiến đóng góp thiết thực, thẳng thắn, tích cực của các đại biểu tham dự, góp phần giúp Viện hoàn thiện báo cáo tổng kết công tác năm 2016 và phương hướng hoạt động năm 2017.