Thứ năm, ngày 19 tháng 09 năm 2019
CHỌN NGÔN NGỮ:
Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông
Ngày đăng: 13/10/2015
 

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng trao quyết định và tặng hoa cho TS. Nguyễn Mạnh Hùng tân Viện trưởng Viện NC Châu phi và Trung Đông

 Chiều ngày 8 tháng 7 năm 2015, tại trụ sở Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức “Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông” cho TS. Nguyễn Mạnh Hùng.
Tới dự tại Lễ công bố có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; cùng lãnh đạo và toàn thể cán bộ viên chức của Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông.
Theo Quyết định số 1428/QĐ-KHXH ngày 7 tháng 7 năm 2015 của Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông sẽ được bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông thuộc Viện Hàn lâm nhiệm kỳ 5 năm kể từ ngày 7 tháng 7 năm 2015.
Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Tân viện trưởng, TS. Nguyễn Mạnh Hùng. Giáo sư, chủ tịch Viện Hàn lâm đánh giá cao những nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của TS. Nguyễn Mạnh Hùng trong thời gian nhận công tác tại Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông. Đồng thời, Giáo sư Chủ tịch cũng nhấn mạnh: Đây là vinh dự song cũng là trọng trách nặng nề đối với TS. Nguyễn Mạnh Hùng. Để gánh vác trọng trách này, TS. Nguyễn Mạnh Hùng cần đẩy mạnh công tác tổ chức, triển khai, thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học theo chức năng của Viện, cùng với đó chú trọng hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ nhằm mở rộng và phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực Châu Phi và Trung Đông. Giáo sư - Chủ tịch Viện Hàn lâm mong muốn tập thể cán bộ Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông đoàn kết và hợp tác chặt chẽ dưới sự chỉ đạo của tân Viện trưởng nhằm phát huy tiềm năng sẵn có và tiếp tục phấn đấu xây dựng Viện có những bước phát triển đột phá hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển chung của Viện Hàn lâm trong giai đoạn tới.

TS. Trần Thị Lan Hương, Phó Tổng biên tập Tạp chí NC Châu Phi và Trung Đông chúc mừng tân lãnh đạo

Trên cương vị mới, tân Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tin tưởng và trao trọng trách mới và mong rằng tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, sự tín nhiệm và ủng hộ của tất cả đồng nghiệp trong thời gian tới. Đồng thời, tân Viện trưởng cam kết sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và học tập của Viện Nghiên cứu châu Phi và Trung Đông, hướng tới xây dựng Viện ngày càng lớn mạnh.


Chủ tịch Công đoàn Phạm Thị Kim Huế thay mặt tập thể cán bộ Viện chúc mừng tân Viện trưởngTân lãnh đạo chụp hình lưu niệm với tập thể cán bộ Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Viện, đại diện đoàn thể và các cán bộ Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông cũng đã gửi đến tân Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông những lời chúc tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm đầy tình cảm.