Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021
CHỌN NGÔN NGỮ:
Lễ ra mắt sách: Khiến châu Phi hành động
Ngày đăng: 31/12/2018

Chiều ngày 15-11-2018, tại trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông phối hợp với Quỹ Brenthurst, Nam Phi tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách “Khiến châu Phi hành động”.

Tham dự Lễ ra mắt cuốn sách có các vị Đại sứ, Đại biện các nước Châu Phi tại Việt Nam: Ngài Joao Manuel Bernardo, Đại sứ Angola; Ngài Leonardo R. M. Pene, Đại sứ Mozambique; Ngài Mpetjane Kgaogelo Lekgoro, Đại sứ Nam Phi; Ngài  Francis Efeduma, Đại sứ Nigeria; Ngài Tarik Ghozlani, Phó Đại sứ Ma-rốc.

TS. Greg Mills, Giám đốc Quỹ Brenthurst Nam Phi (Ông là một trong 04 tác giả chính của cuốn sách); PGS.TS.Lê Phước Minh, Viện trưởng Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông. 

Đại diện các Bộ, ngành trung ương, các lãnh đạo, đại diện các ban và các nhà nghiên cứu của các cơ quan trực thuộc Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, đại diện Nhà xuất bản Thế giới, các trường đại học và các bạn sinh các nước Châu Phi đang sinh sống học tập tại Việt Nam.

TS. Greg Mills giới thiệu cuốn sách Khiến châu Phi hành động

Khiến châu Phi hành động là cuốn sách của tập thể tác giả Greg Mills; Olusegun Obasanjo; Jeffrey Herbst và Dickie Davis. Cuốn sách là kim chỉ nam để châu Phi cải thiện khả năng tăng trưởng kinh tế và tạo công ăn việc làm.

Cuốn sách được cấu trúc theo ngành, gồm khai khoáng, nông nghiệp, cơ sở hạ tầng, dịch vụ, sản xuất,  hoạch định và phân phối. Mở đầu mỗi chương là tài liệu tóm tắt những bước đi then chốt để thành công, cũng như cơ hội và thách thức mà các chính phủ châu Phi sẽ phải trải qua. Chương cuối cùng tổng hợp tất cả những đề xuất theo ngành nhằm cung cấp một kế hoạch chi tiết, toàn diện cho các nhà lãnh đạo châu Phi.

Bích Ngọc

Nguồn: IAMES