Thứ hai, ngày 26 tháng 09 năm 2022
CHỌN NGÔN NGỮ:
PGS.TS. Lê Phước Minh – Viện trưởng Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Palestine TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2022 – 2027
Ngày đăng: 17/08/2022

Chiều ngày 15/8/2022, tại Hội trường tầng 1, toà nhà Khối các Viện Nghiên cứu quốc tế, 176 Thái Hà, Hội hữu nghị Việt Nam – Palestine TP. Hà Nội đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tham dự Đại hội có Ngài Saadi Salama, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Palestine tại Việt Nam; Ông Lê Trung Hiếu, Phó trưởng ban Ban Á – Phi, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tại Việt Nam; Bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tại Việt Nam; Ông Nguyễn Quang Khai, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Palestine TP. Hà Nội khoá II; PGS.TS. Lê Phước Minh, Viện trưởng Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông; Đại hội cũng vinh dự đón tiếp các đại biểu đến từ BCH Hội và các Chi hội trực thuộc.

Tại Đại hội, Bà Lê Thị Khuyên, uỷ viên BCH Hội đã trình bày dự thảo báo cáo kết quả hoạt động khoá II và phương hướng, nhiệm vụ khoá III, nhiệm kỳ 2022-2027. Báo cáo nêu rõ, trong nhiệm kỳ 2017-2022, tuy gặp nhiều khó khăn do biến động về nhân sự trong Ban Chấp hành nhưng hội vẫn bám sát chương trình trọng tâm công tác đối ngoại hằng năm của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO), đồng thời phối hợp với Liên hiệp và Ủy ban Đoàn kết với nhân dân Palestine tổ chức hiệu quả nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân.

Trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là từ những tác động, ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, Hội hữu nghị Việt Nam – Palestine thành phố Hà Nội và các Chi hội thành viên đã có những sáng tạo, đổi mới, linh hoạt cả về nội dung và phương thức hoạt động và đạt được nhiều kết quả nổi bật, đáng ghi nhận trên các mặt: hoà bình hữu nghị, thông tin tuyên truyền, và hoạt động của các Chi hội thành viên. Các hoạt động của Hội thực sự gắn với các Chi hội, có sức lan tỏa rộng rãi, góp phần tăng cường tình hữu nghị, thúc đẩy giao lưu văn hóa, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Palestine.

Hội cũng duy trì mối quan hệ gắn bó với Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam, thường xuyên trao đổi thông tin để phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine 29-11, Giải Tennis hữu nghị Việt Nam – Palestine cùng các hoạt động kết nối doanh nghiệp, nhân dân ý nghĩa khác.

Trong nhiệm kỳ 2022-2027, Hội sẽ tiếp tục tuyên truyền ra mắt thêm từ 1 đến 2 chi hội mới; tập trung đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại, cập nhật tình hình thời sự quốc tế, chủ trương đối ngoại của Đảng, Nhà nước liên quan đến quan hệ với các nước Trung Đông nói chung và Nhà nước Palestine nói riêng thông qua các hoạt động hòa bình hữu nghị.

Phát biểu tại Đại hội, bà Trần Thị Phương nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới Hội cần chú trọng công tác tuyên truyền, duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Đại sứ quán, Trung tâm văn hóa Palestine tại Việt Nam, tăng cường giao lưu kết nối với các tổ chức hữu nghị của Palestine, thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, du lịch….

Tại Đại hội, Ngài Saadi Salama, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Palestine tại Việt Nam đánh giá cao các kết quả hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam- Palestine thành phố Hà Nội trong thời gian qua đồng thời nhấn mạnh giao lưu nhân dân là một trong những nền tảng quan trọng góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều mặt giữa hai nước Việt Nam và Palestine.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 21 ủy viên, ông Lê Phước Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Nhân dịp Đại hội, Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine thành phố Hà Nội đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017-2022.

Bích Ngọc