Thứ năm, ngày 03 tháng 12 năm 2020
CHỌN NGÔN NGỮ:
Sinh hoạt khoa học: Báo cáo kết quả chuyến công tác tham dự Diễn dàn Crans Montana về “Châu Phi và Hợp tác Nam-Nam”
Ngày đăng: 05/04/2018

10 giờ sáng ngày 2/4/2018, tại trụ sở số 37 Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội, Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông (IAMES) tổ chức buổi sinh hoạt khoa học: Báo cáo kết quả chuyến công tác tham dự Diễn dàn Crans Montana về “Châu Phi và Hợp tác Nam-Nam” tại Dakhla, Ma-rốc của PGS.TS. Lê Phước Minh, Viện trưởng IAMES.

Tham dự tọa đàm có PGS.TS. Lê Phước Minh, Viện trưởng IAMES; TS. Kiều Thanh Nga, Phó Viện trưởng IAMES TS. Trần Thị Lan Hương, Phó Tổng Biên tập Tạp chí nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông; PGS. TS. Nguyễn Thanh Hiền, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông cùng các cán bộ của Viện.


PGS.TS. Lê Phước Minh trình bày kết quả chuyến công tác tại Dakhla, Ma-rốc


Trong buổi tọa đàm, PGS.TS. Lê Phước Minh trình bày kết quả chuyến công tác tham dự Diễn dàn Crans Montana về “Châu Phi và Hợp tác Nam-Nam”, qua đó chia sẻ thông tin về các Hội thảo diễn ra lần này như:

- Hội thảo quốc tế về “Quản lý đô thị toàn cầu: Thách thức mới đối với tất cả các nước châu Phi

- Hội thảo quan chức cấp cao về “Kinh tế biển và ngành công nghiệp đánh bắt cá – một ngành chiến lược đối với Châu Phi” với sáng kiến  mới “Vành đai xanh”  (Blue Belt)

- Hội thảo quốc tế về “Con đường tơ lụa ở Châu Phi và Đối tác Á-Phi

- Hội thảo về ứng phó với biến đổi khí hậu

- Hội thảo về cơ hội hợp tác Nam – Nam

- Hội thảo về Cơ hội hợp tác Á-Phi

- Hội thảo về quyền phụ nữ

- Hội thảo về tạo cơ hội tham gia cho thế hệ trẻ vào cơ quan lãnh đạo và quản lý nhà nước

Chuyến công tác cũng là cơ hội thiết lập và mở rộng quan hệ hợp tác của Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông với các học giả, nhà nghiên cứu của các viện nghiên cứu, trường đại học, các nhà tài trợ của Ma-rốc và quốc tế; Cơ hội được giới thiệu về Việt Nam với bạn bè và cộng đồng quốc tế; Cơ hội thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ma-rốc và hội nhập quốc tế của Việt Nam.


Một số hình ảnh tại diễn đàn 
Bích Ngọc

Nguồn: IAMES