Thứ năm, ngày 20 tháng 06 năm 2019
CHỌN NGÔN NGỮ:
Thông cáo báo chí
Ngày đăng: 23/03/2018

                                          

Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông                    Đại sứ quán Vương quốc Ma-rốc tại Việt Nam        

Đại sứ quán Vương quốc Ma-rốc tại Việt Nam phối hợp cùng với Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông (IAMES) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo Quốc tế: "Đa dạng văn hóa trong thống nhất dân tộc: chia sẻ kinh nghiệm giữa Việt Nam và Ma-rốc" vào ngày 27 tháng 3 năm 2018.

Hội thảo tổ chức trong khuôn khổ hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Ma-rốc và trong Bản Ghi nhớ (MoU) giữa Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông (IAMES) với Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội (CERSS) ngày 28 tháng 3 năm 2017.

Hội thảo nhằm góp phần tăng cường các nghiên cứu học thuật, trao đổi kinh nghiệm giữa Việt Nam và Ma-rốc về sự đa văn hóa trong thống nhất dân tộc, nhằm tăng cường hơn nữa sự hiểu biết và hợp tác giữa hai nước.

Sau hội thảo sẽ diễn ra buổi lễ ra mắt cuốn sách “Chuyện Anh Mã" của GS. Abdallah Saaf, viết về những trải nghiệm của ông M'hamed Ben Aomar Lahrech trong suốt cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc của Việt Nam.

Hội thảo sẽ có sự tham dự của các quan chức cấp cao, các Đại sứ, các giáo sư, các nhà nghiên cứu và sinh viên của Việt Nam và Ma-rốc.

Địa điểm: Hội trường 3D, VASS, Số 1 Liễu Giai, Hà Nội.

Nguồn: IAMES