Thứ năm, ngày 19 tháng 09 năm 2019
CHỌN NGÔN NGỮ:
Tiếp đoàn đại biểu của Học viện Quốc phòng Nigeria
Ngày đăng: 01/06/2016

Chiều ngày 5/5/2016, tại Hội trường 3D, trụ sở 1A, Viện Hàn Lâm Khoa học xã hội Việt Nam, đoàn đại biểu của Học viện Quốc phòng Nigeria do Trung tướng Humphrey Chuk Okpala dẫn đầu cùng đông đảo các tướng lĩnh, sĩ quan  đã sang thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm).


Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, đã giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và hoạt động của Viện Hàn lâm nói chung và Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông nói riêng. PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng cùng một số chuyên gia của Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông đã có cuộc trao đổi khoa học sôi nổi về quan hệ Việt Nam với các nước Châu Phi nói chung, và quan hệ Việt Nam với Nigeria nói riêng, những thành tựu đạt được và hướng hợp tác trong tương lai giữa Việt Nam và các nước châu Phi.


Các tướng lĩnh, sĩ quan của Học viện Quốc phòng Nigeria đã cùng trao đổi về chủ đề hợp tác Việt Nam – Châu Phi, đặt ra một số câu hỏi và chia sẻ kinh nghiệm hợp tác nhằm tháo gỡ các rào cản, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và chia sẻ thông tin để phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam – Châu Phi trong bối cảnh mới.


Kết thúc buổi làm việc, Trung tướng Humphrey Chuk Okpala đã cảm ơn sự tiếp đón của Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông cùng với những thông tin hữu ích. Trung tướng Humphrey Chuk Okpala mong muốn có sự hợp tác dài hạn và thường xuyên hơn giữa hai cơ quan. Thay mặt Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao đề xuất hợp tác từ phía đoàn Học viện quốc phòng Mozambique và khẳng định rằng trong thời gian tới, mối quan hệ giữa hai cơ quan sẽ có nhiều bước phát triển hơn nữa, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Nigeria.