Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021
CHỌN NGÔN NGỮ:
Tiếp đoàn doanh nghiệp Narazeth, Israel
Ngày đăng: 01/02/2019

Chiều ngày 15-1-2019, tại trụ sở Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, PGS.TS. Lê Phước Minh, Viện trưởng, đã tiếp đoàn doanh nghiệp Narazeth đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông.

Cùng đi với đoàn doanh nghiệp Narazeth của Isarel sang công tác tại Việt Nam còn có ông Khaled Khalefa, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Ả Rập của Israel.

Tham dự buổi tiếp Đoàn, Về phía Việt Nam, có ông Nguyễn Quang Khai, nguyên Đại sứ Việt Nam tại các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất. Về phía Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông có PGS.TS. Lê Phước Minh, Viện trưởng; TS. Kiều Thanh Nga, Phó Viện trưởng; PGS.TS. Trần Thị Lan Hương, Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông; cùng toàn thể cán bộ quản lý, nghiên cứu viên và chuyên viên của Viện.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ và giao lưu

Tại buổi tiếp, thay mặt Lãnh đạo Viện, PGS.TS.Lê Phước Minh bày tỏ vui mừng được tiếp đón đoàn tại Viện. PGS.TS. Lê Phước Minh đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu và hoạt động của Viện. Các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông đã có cuộc trao đổi sôi nổi về quan hệ hợp tác trong nông nghiệp, chế biến nông sản của Việt Nam và Israel.

Các đại biểu của doanh nghiệp Narazeth, Isarel đã trao đổi về kinh nghiệm của Israel trong nông nghiệp và chế biến nông sản, hải sản như: chế biến bảo quản vải quả, chế biến hạt điều, nuôi gà, nuôi tôm… đồng thời đặt ra một số câu hỏi và chia sẻ kinh nghiệm hợp tác trong các lĩnh vực nói trên để tìm kiếm, phát triển mối quan hệ hợp tác mới.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn doanh nghiệp Narazeth và Viện Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông đã trao cho nhau những món quà lưu niệm ý nghĩa. Đại diện đoàn doanh nghiệp Narazeth của Isarel đã cảm ơn sự tiếp đón của Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, thể hiện mong muốn Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông hợp tác dài hạn và thường xuyên hơn. Thay mặt Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, PGS.TS.Lê Phước Minh đánh giá cao đề xuất hợp tác từ phía đoàn doanh nghiệp Narazeth của Isarel và mong muốn trong thời gian tới hai bên sẽ có thêm nhiều hợp tác, trao đổi.

Một số hành ảnh tại buổi gặp gỡ và giao lưu

 

Bích Ngọc

Nguồn: IAMES