Thứ năm, ngày 03 tháng 12 năm 2020
CHỌN NGÔN NGỮ:
Tiếp đoàn Hiệp hội doanh nghiệp Ả Rập của Israel.
Ngày đăng: 09/07/2018

Chiều ngày 02 tháng 6 năm 2018, tại trụ sở Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, PGS.TS. Lê Phước Minh, Viện trưởng, đã tiếp Đoàn Hiệp hội doanh nghiệp Ả Rập của Isarel do ông Yosef Ayad, Phó Thị trưởng thành phố Nazareth, dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông.

 

Ảnh: Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông tiếp đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Ả Rập của Israel.

Cùng đi với Đoàn Hiệp hội doanh nghiệp Ả Rập của Isarel sang công tác tại Việt Nam còn có ông Khaled Khalefa, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Ả Rập của Israel; các doanh nhân Israel trong lĩnh vực nông nghiệp, chế biến nông sản gồm các ông: Diab Mahroum, Khaled Oda, Muhammad Milad, Emil Indrawis. 

Tham dự buổi tiếp Đoàn về phía Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông còn có TS.Kiều Thanh Nga, Phó Viện trưởng; PGS.TS. Trần Thị Lan Hương, Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông; cùng toàn thể cán bộ quản lý, nghiên cứu viên và chuyên viên của Viện.

Tại buổi tiếp, thay mặt Lãnh đạo Viện, PGS.TS.Lê Phước Minh bày tỏ vui mừng được tiếp đón đoàn tại Viện. PGS.TS. Lê Phước Minh đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu và hoạt động của Viện; cùng các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông đã có cuộc trao đổi sôi nổi về quan hệ hợp tác trong nông nghiệp, chế biến nông sản của Việt Nam và Israel.

Các đại biểu của đoàn Hiệp hội doanh nghiệp Ả Rập của Isarel đã trao đổi về kinh nghiệm của Israel trong nông nghiệp và chế biến nông sản bao gồm: chế biến bảo quản vải quả, chế biến hạt điều, nuôi gà, nuôi tôm…; đồng thời đặt ra một số câu hỏi và chia sẻ kinh nghiệm hợp tác trong các lĩnh vực nói trên để phát triển mối quan hệ hợp tác mới.

 Kết thúc buổi làm việc, đại diện của đoàn Hiệp hội doanh nghiệp Ả Rập của Isarel đã cảm ơn sự tiếp đón của Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, thể hiện mong muốn Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông hợp tác dài hạn và thường xuyên hơn. Thay mặt Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, PGS.TS.Lê Phước Minh đánh giá cao đề xuất hợp tác từ phía Hiệp hội doanh nghiệp Ả Rập của Isarel và mời đoàn tham quan một số mô hình nông nghiệp như trang trại gà  Giang Sơn – Yên Thế và nông trường vải Lục Ngạn của tỉnh Bắc Giang. 

 


Đỗ Đức Hiệp

Nguồn: IAMES