Thứ năm, ngày 25 tháng 04 năm 2019
CHỌN NGÔN NGỮ:
Tọa đàm "100 năm Tuyên bố Balfour"
Ngày đăng: 09/11/2017

Sáng 7/11/2017, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông (IAMES) tổ chức Tọa đàm “100 năm Tuyên bố Balfour” nhằm cung cấp thông tin về Tuyên bố Balfour cùng những hậu quả của nó đối với khu vực Trung Đông, đặc biệt đối với đất nước và nhân dân Palestine.

Tham dự tọa đàm có Ngài Saadi Salama, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Viện trưởng IAMES; Ông Hồ Anh Dũng, Chủ tịch Ủy ban Việt Nam Đoàn kết với Nhân dân Palestine; Ông Nguyễn Trung Kiên, Phó vụ trưởng Phụ trách Vụ Trung Đông- Châu Phi, Bộ Ngoại giao; Đại sứ Nguyễn Quang Khai, Đại sứ Phạm Sỹ Tam từng công tác tại khu vực Trung Đông cùng sự góp mặt của các nhà nghiên cứu, đại diện các cơ quan, tổ chức  các phóng viên và các cán bộ của IAMES.

Toàn cảnh tọa đàm

Phát biểu tại Tọa đàm, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Viện trưởng IAMES bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp các đại biểu tới dự cuộc tọa đàm, và mong muốn sẽ có nhiều hơn những cuộc tọa đàm ý nghĩa như hôm nay để giúp giới trẻ hiểu biết hơn về lịch sử và con người Palestine.

Ngài Saadi Salama, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam  và PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Viện trưởng IAMES tại buổi tọa đàm

Ngài Saadi Salama, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam, cho biết năm nay, Palestine có rất nhiều hoạt động đánh dấu 100 năm Tuyên bố Balfour. Và cho tới nay Tuyên bố này đã gây ra nhiều hậu quả đối với dân tộc Palestine.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại tọa đàm

Sau phần Tham luận và trình chiếu bộ phim ngắn vô cùng ý nghĩa và xúc động với tựa đề “Con đường Balfour 100 năm”, các đại biểu tham dự hội nghị đã có một phần trao đổi thẳng thắn, sôi nổi về Tuyên bố Balfour cùng các nội dung xoay quanh văn bản này và các hệ lụy của nó. 

Nguồn: IAMES