Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021
CHỌN NGÔN NGỮ:
Tọa đàm khoa học: Bình đẳng giới
Ngày đăng: 23/10/2018

Sáng 19/10/2018, nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề: Bình đẳng giới

Tham dự tọa đàm, về phía khách mời, có đại diện Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm): bà Khổng Thị Kim Anh, Ủy viên Ban Thường vụ và bà Nguyễn Thu Huyền, Ủy viên Công đoàn Viện Hàn lâm.

Về phía Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông (IAMES), có PGS.TS. Lê Phước Minh, Viện trưởng IAMES; TS. Kiều Thanh Nga, Phó Viện trưởng IAMES cùng các cán bộ của IAMES.

Diễn giả trình bày trong buổi tọa đàm là bà Hà Thị Thanh Vân, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, Ủy viên BCH TW Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Khai mạc Tọa đàm, PGS.TS. Lê Phước Minh, Viện trưởng IAMES đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các chị, các em IAMES, mong muốn chị em trên các cương vị công tác luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức của người Phụ nữ thời kỳ mới và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam.

 

PGS.TS. Lê Phước Minh, Viện trưởng IAMES phát biểu khai mạc

Tiếp đến, bà Hà Thị Thanh Vân, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam trình bày về vấn đề bình đẳng giới. Theo bà, Bình đẳng giới là việc nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau; được tạo điều kiệncơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó. Từ đó, bà chỉ ra nguyên nhân dẫn đến bất bình đẳng nam nữ là do mọi người nhận thức chưa đúng đắn và triệt để về vị trí, vai trò của nam giới và nữ giới. Do đó, cùng một lĩnh vực người phụ nữ ít được tạo điều kiện và cơ hội hơn so với nam giới và sự thụ hưởng thành quả cũng không được như nam giới.

Bà Hà Thị Thanh Vân, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam trình bày về vấn đề bình đẳng giới

Trong buổi tọa đàm, bà còn chia sẻ cách nhìn nhận vấn đề bình đẳng giới từ tình huống xảy ra trong đời thường và cách ứng xử với vấn đề đó.

Kết thúc buổi tọa đàm, PGS.TS. Lê Phước Minh, Viện trưởng IAMES, Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ đã dành tặng cho diễn giả và các chị em những bông hoa tươi thắm, hi vọng các chị em phụ nữ luôn rạng rỡ, tự tin, tràn đầy năng lượng và luôn là người giữ lửa ở gia đình và ở cả cơ quan, chung sức, chung lòng đưa IAMES ngày càng phát triển lớn mạnh.

Bích Ngọc

 Nguồn: IAMES