Thứ năm, ngày 25 tháng 04 năm 2019
CHỌN NGÔN NGỮ:
Tọa đàm khoa học “ Cải cách kinh tế ở Tanzania”
Ngày đăng: 20/04/2017

Sáng ngày 22/3/2017, tại trụ sở số 37 Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội,  Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông đã tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Cải cách kinh tế ở Tanzania”.

Tham dự tọa đàm có GS.TS. Brian Van Arkadie -  ông từng làm cố vấn kinh tế cao cấp ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam và Tanzania. Về phía Việt Nam, có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Viện trưởng Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông (IAMES); PGS.TS. Đỗ Đức Định, nguyên Viện trưởng IAMES; PGS. TS. Nguyễn Thanh Hiền, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông cùng các cán bộ củaViện.

GS.TS. Brian Van Arkadie chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông

Sau phần giới thiệu của PGS.TS. Đỗ Đức Định, GS.TS. Brian Van Arkadie đã thuyết trình về các vấn đề phát triển nổi bật của Tanzania, đồng thời đưa ra một số so sánh về quá trình cải cách kinh tế ở Tanzania với Việt Nam. Trong phần thảo luận sau thuyết trình, GS.TS. Van Arkadie đã có những gợi ý sâu sắc về các biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa Tanzania với Việt Nam. Kết thúc buổi tọa đàm, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng thay mặt Viện cảm ơn GS.TS. Van Arkadie đã chia sẻ những thông tin hết sức hữu ích và bày tỏ mong muốn giáo sư sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Viện nghiên cứu châu Phi và Trung Đông trong thời gian tới.   

Nguồn: IAMES