Thứ tư, ngày 08 tháng 02 năm 2023
CHỌN NGÔN NGỮ:
Tọa đàm khoa học: “Chính sách phát triển năng lượng tái tạo ở UAE và Morocco”
Ngày đăng: 13/04/2022

Sáng 17/12/2021, tại phòng họp Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông (IAMES), 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội, Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông đã tổ chức tọa đàm khoa học: “Chính sách phát triển năng lượng tái tạo ở UAE và Morocco” thuộc đề tài cấp Bộ: “Phát triển năng lượng tái tạo ở UAE và Morocco - Gợi ý chính sách cho Việt Nam” Mã số: 254/HĐKH-KHXH do TS. Kiều Thanh Nga làm chủ nhiệm đề tài.

Tham dự tọa đàm về phía Viện có TS. Lê Kim Sa, Phó Viện trưởng IAMES; Các cán bộ Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông.

Về phía khách mời có TS. Nguyễn Quang Ninh, Phó Viện trưởng Viện Khoa học năng lượng, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Phát triển Công nghệ Năng lượng tái tạo, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; TS. Phan Cao Nhật Anh, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á; TS. Lê Phương Hòa, Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á.

Sau phát biểu khai mạc của TS. Kiều Thanh Nga, tọa đàm đã lắng nghe 05 tham luận với các chủ đề: Chiến lược phát  triển năng lượng tái tạo ở UAE và Morocco, cơ hội hợp tác của Việt Nam; Chính sách thúc đẩy nhu cầu năng lượng tái tạo ở UAE;  Chính sách phát triển năng lượng tái tạo của Morocco: Một số thành công và hạn chế; Năng lượng tái tạo ở Việt Nam: Tiềm năng và những thách thức trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên; Kết quả chính sách phát triển năng lượng tái tạo của Morocco;

Các tham luận xoay quanh các vấn đề nổi cộm về năng lượng tái tạo ở UAE, Morocco và Việt Nam và đáp ứng được yêu cầu của đề tài đặt ra. Tiếp nối 5 tham luận là phần thảo luận. Các vấn đề được đưa ra xoay quanh việc làm rõ các nội dung cơ bản của năng lượng tái tạo ở UAE, Morocco và Việt Nam. Cuộc thảo luận cũng gợi mở thêm cho đề tài một số vấn đề cần làm rõ hơn để phục vụ tốt hơn nội dung chính của đề tài cấp Bộ do TS. Kiều Thanh Nga làm chủ nhiệm.

            Tọa đàm đã kết thúc thành công tốt đẹp vào lúc 11g45 cùng ngày.