Thứ năm, ngày 03 tháng 12 năm 2020
CHỌN NGÔN NGỮ:
Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông cùng đoàn Hiệp hội doanh nghiệp Ả Rập của Israel đi thực tế tại Bắc Giang
Ngày đăng: 09/07/2018

Ngày 03 tháng 7 năm 20018, nhận lời mời của Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, đoàn Hiệp hội doanh nghiệp Ả Rập của Israel đã tới thăm tỉnh Bắc Giang. Tại Bắc Giang, Đoàn nhận được sự tiếp đón trọng thị của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang.

Tham dự buổi tiếp đoàn, phía Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang gồm có: ông Nguyễn Đức Kiên, Giám đốc sở; ông Nguyễn Phúc Thương, Phó Giám đốc sở; cùng toàn thể cán bộ quản lý, chuyên viên của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang.

Ảnh: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang tiếp Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Ả Rập của Israel

 Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Đức Kiên bày tỏ sự trân trọng khi đoàn tới thăm tỉnh, đồng thời chia sẻ tình hình kinh tế nông nghiệp của Tỉnh. Nhân dịp Đoàn tới thăm và làm việc, Sở đã bố trí chương trình trọng thị và mời Đoàn đi thăm một số hình mẫu nông nghiệp điển hình của Tỉnh như trang trại gà Giang Sơn – Yên Thế, nông trường vải Lục Ngạn, nhà máy chế biến và bảo quản sản phẩm nông nghiệp…

Nhận lời mời của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang, sau buổi tiếp Đoàn đã tới huyện Yên Thế thăm Công ty Cổ phần Giang Sơn, điển hình về thành công phát triển trang trại gà và chế biến thực phẩm về gà sạch;  Đoàn tới huyện Lục Ngạn thăm nông trường vải, và công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Bắc Giang là những điển hình về trồng và chế biến vải quả.

 

Ảnh: Đoàn đi thăm trang trại gà

Kết thúc ngày làm việc, Đoàn Hiệp hội doanh nghiệp Ả Rập của Isarel đã cảm ơn sự tiếp đón của Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang, thể hiện mong muốn được hợp tác về hợp tác nâng cao hiệu quả nuôi gà, nâng cao chất lượng bảo quản vải quả. Có thể áp dụng mô hình hợp tác ba bên hiện tại đã có giữa Israel và Azerbaijan trong bảo quản vải quả tại Việt Nam. Hai bên mong muốn được ký kết một thỏa thuận hợp tác lâu dài giữa Tỉnh Bắc Giang của Việt Nam và thành phố Nazareth của Israel.


 Ảnh: Đoàn tới thăm nông trường vải và nhà máy chế biến vải quả.

 

Đỗ Đức Hiệp

Nguồn: IAMES