Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021
CHỌN NGÔN NGỮ:
Đoàn Học viện quốc phòng Mozambique thăm Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông
Ngày đăng: 28/11/2014

Toàn cảnh buổi gặp gỡ
Chiều ngày 4 tháng 7 năm 2014, đoàn Học viện Quốc phòng Mozambique do thiếu tướng Daniel Frazão Chale, Giám đốc Học viện, dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Viện nghiên cứu châu Phi và Trung Đông. TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Viện trưởng phụ trách, PGS. TS Đỗ Đức Định, nguyên Viện trưởng, PGS.TS Nguyễn Thanh Hiền, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Châu Phi và Trung Đông và Ths. Phạm Thị Kim Huế, Phó phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế của Viện đã tiếp đón đoàn.


TS. Nguyễn Mạnh Hùng và Thiếu tướng Daniel Frazão Chale

Hai bên đã tiến hành trao đổi thông tin về tình hình và triển vọng hợp tác Việt Nam – Mozambique, khả năng hợp tác giữa Viện nghiên cứu châu Phi và Trung Đông với Học viện Quốc phòng Mozambique trong các lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và tư vấn chính sách.

Đoàn Học viện Quốc phòng Mozambique và Viện nghiên cứu Châu Phi & Trung Đông chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi làm việc, thiếu tướng Daniel Frazão Chale đã cảm ơn sự tiếp đón của Viện cùng với những thông tin hữu ích. Thiếu tướng Daniel Frazão Chale cũng bày tỏ mong muốn có sự hợp tác dài hạn và thường xuyên hơn giữa hai cơ quan. Thay mặt Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, TS. Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao đề xuất hợp tác từ phía đoàn Học viện quốc phòng Mozambique và khẳng định rằng trong thời gian tới, mối quan hệ giữa hai cơ quan sẽ có nhiều bước phát triển hơn nữa, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Mozambique.
 
Bùi Ngọc Tú
Nguồn: Iames