Thứ năm, ngày 23 tháng 09 năm 2021
CHỌN NGÔN NGỮ:
Họp bàn hoạt động hợp tác giữa Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông (IAMES) và Đại sứ quán Vương quốc Ma Rốc tại Việt Nam
Ngày đăng: 31/10/2019

Ngày 30 tháng 10 năm 2019 tại trụ sở Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, 37 Kim Mã Thượng, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông vinh dự được đón tiếp Ngài Jamale Chouaibi, Đại sứ Vương quốc Ma Rốc tại Việt Nam và Ngài Tarik Chozlani, Tham tán, Phó đại sứ Vương quốc Ma Rốc đến thăm và làm việc. Tham dự buổi họp về phía Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, có PGS. TS. Lê Phước Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông,  TS. Đỗ Đức Hiệp, Trưởng phòng Nghiên cứu Văn hóa và Giáo dục và Th.S. Phạm Thị Kim Huế, Trợ lý đối ngoại, Phó trưởng Phòng Nghiên cứu Hợp tác Phát triển.

Buổi họp bàn hợp tác giữa 2 bên

Với sự giúp đỡ và hỗ trợ nhiệt tình của TS. Azzeddine Farhane, Nguyên Đại sứ Vương quốc Ma Rốc tại Việt Nam nhiệm kỳ trước, một loạt các chuỗi hoạt động hợp tác giữa Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông và Đại sứ quán Vương quốc Ma Rốc tại Việt Nam đã được tổ chức thành công trong các năm 2017 và 2018 như: Lễ ký kết MOU giữa IAMES và CERSS; Dịch, xuất bản và lễ ra mắt cuốn sách “Chuyện Anh Mã”; Tổ chức hội thảo quốc tế “Đa dạng văn hóa trong thống nhất dân tộc: Chia sẻ kinh nghiệm giữa Việt Nam và Ma Rốc”; Tham dự diễn đàn Crans Montana tại Dakhla, Ma Rốc... Đại sứ  mới Jamale Chouaibi mong muốn trong nhiệm kỳ của ông, Đại sứ quán Vương quốc Ma Rốc tại Việt Nam tiếp tục hợp tác chặt chẽ với IAMES. Đại sứ quán Vương quốc Ma Rốc tại Việt Nam sẽ là cầu nối giữa IAMES với các viện nghiên cứu, trường đại học của Ma Rốc. Còn IAMES sẽ là địa chỉ tin cậy để kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư và nhà nghiên cứu của hai nước. Hai bên đều nhấn mạnh đến các hoạt động hợp tác phải thiết thực và hiệu quả nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ma Rốc, đặc biệt trong lĩnh vực viễn thông, du lịch và giáo dục. 

Tổng hợp thông tin: Th.S Phạm Kim Huế