Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021
CHỌN NGÔN NGỮ:
Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa IAMES với IFI
Ngày đăng: 09/10/2018

Chiều ngày 1-10-2018, tại Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông (IAMES), Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông với Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI), Đại Học Quốc gia Hà Nội.

Tham dự Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về phía khách mời có ông Azzeddine Farhane, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Morocco tại Việt Nam. Về phía IFI có TS. Ngô Tự Lập, Viện trưởng IFI; Các Trưởng phòng của IFI cùng một số học viên đến từ một số nước châu Phi đang theo học tại IFI. Về phía IAMES, có PGS. TS. Lê Phước Minh, Viện trưởng IAMES; TS. Kiều Thanh Nga,Phó Viện trưởng IAMES; PGS.TS. Trần Thị Lan Hương, Tổng biên tập Tạp chí IAMES; PGS.TS. Nguyễn Thanh Hiền, nguyên Tổng biên tập Tạp chí IAMES; Các Trưởng phòng nghiên cứu và phòng chức năng cùng các cán bộ IAMES. 

Viện Quốc tế Pháp ngữ (Institut Francophone International, gọi tắt là IFI) hình thành trên cơ sở phát triển Viện Tin học Pháp ngữ (Institut de la Francophonie pour l'Informatique, thành lập năm 1997) và tiếp nhận Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội (Pôle Universitaire Français à Hanoi, thành lập năm 2006). Chính thức mang tên hiện nay từ ngày 18/11/2014, Viện Quốc tế Pháp ngữ là một tổ chức nghiên cứu và đào tạo quốc tế, chất lượng cao trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Cho đến nay, IFI đã đào tạo được khoảng 600 Thạc sỹ đến từ 20 quốc gia trên thế giới, trong đó có nhiều sinh viên đến từ khu vực Châu Phi và Trung Đông.

PGS.TS. Lê Phước Minh, Viện trưởng IAMES và TS. Ngô Tự Lập, Viện trưởng IFI ký và trao đổi Bản Thỏa thuận hợp tác.

Viện Nghiên cứu châu Phi và Trung Đông và Viện Quốc tế Pháp ngữ ký kết Thỏa thuận hợp tác với nội dung thống nhất hợp tác toàn diện trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và tư vấn, chuyển giao khoa học và công nghệ liên quan đến khu vực châu Phi và Trung Đông.

Ông Azzeddine Farhane, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Morocco tại Việt Nam tham dự và phát biểu tại buổi lễ ký kết

 

Tại lễ ký kết, ông Azzeddine Farhane, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Morocco tại Việt Nam đã phát biểu và chúc mừng thành công của lãnh đạo cũng như tập thể IAMES và IFI trong buổi ký kết này. Ông cũng tin tưởng trong thời gian tới, quan hệ hợp tác giữa Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông với Vương quốc Morocco ngày càng phát triển hơn nữa. Ông cũng hi vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều du học sinh Morocco đến và học tập tại IFI.

Một số hình ảnh trong buổi ký kết
                                                                                                                                                                                                                                                       Bích Ngọc

Nguồn: IAMES