Thứ năm, ngày 23 tháng 09 năm 2021
CHỌN NGÔN NGỮ:
Thư chúc mừng của PGS.TS. Lê Phước Minh đến ngài Jamale Chouaibi, Đại sứ Vương quốc Ma-rốc tại Việt Nam
Ngày đăng: 12/11/2020
Gần đây, các phái đoàn của Hội đồng Nhà nước cấp cao Libya và Hạ viện đã tham gia vòng thứ hai của đối thoại liên Libya tại Bouznika và đạt được kết quả của các thỏa thuận toàn diện về các tiêu chí và cơ chế để lấp đầy các vị trí chủ quyền, quy định tại Điều 15 của Hiệp định Chính trị Libya được ký kết vào tháng 12 năm 2015 tại Skhirat.

Nhân dịp này PGS.TS Lê Phước Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, bày tỏ sự hoan nghênh những nỗ lực và sự giúp đỡ không ngừng của Vương quốc Ma-rốc trong việc vượt qua khủng hoảng Libya và đạt được một giải pháp chính trị bảo vệ sự thống nhất, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Libya.

Ngoài ra, PGS.TS. Lê Phước Minh chuyển lời chúc mừng Bộ trưởng Ngoại giao, các tổ chức Hợp tác châu Phi và kiều bào Maroc đã thành công trong việc đưa các bên Libya trở lại bàn đàm phán, cho phép họ tham gia đối thoại mang tính xây dựng và đạt được thỏa thuận toàn diện về các vấn đề cốt lõi.

Hình ảnh dưới đây là thư chúc mừng của PGS.TS. Lê Phước Minh đến ngài Jamale Chouaibi, Đại sứ Vương quốc Ma-rốc tại Việt Nam.