Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021
CHỌN NGÔN NGỮ:
Tiếp đoàn đại biểu của Tanzania
Ngày đăng: 18/06/2016Chiều ngày 1/6/2016, tại Hội trường 3E, trụ sở 1A, Viện Hàn Lâm Khoa học xã hội Việt Nam, đoàn đại biểu của Tanzania đã sang thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm).


Đón tiếp đoàn đại biểu Tanzania gồm tất cả các lãnh đạo Viện, lãnh đạo Tạp chí và cán bộ nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông. Về phía khách mời, có trung tướng Trung tướng YO Mabongo làm trưởng đoàn và các sĩ quan đại diện cho Tanzania, Cote d'ivoire, Burundi và Trung Quốc


Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu và hoạt động của Viện Hàn lâm nói chung và Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông nói riêng. PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng cùng các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông đã có cuộc trao đổi sôi nổi về quan hệ Việt Nam với các nước Châu Phi và quan hệ Việt Nam với Tanzania.


Các đại biểu của đoàn Tanzania đã trao đổi về đổi mới kinh tế ở Việt Nam, quan hệ hợp tác Việt Nam – Châu Phi, đặt ra một số câu hỏi và chia sẻ kinh nghiệm hợp tác, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, du lịch, giáo dục.., đề xuất biện pháp nhằm tháo gỡ các rào cản, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và chia sẻ thông tin để phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam – Châu Phi và Việt Nam - Tanzania trong bối cảnh mới.

 

Kết thúc buổi làm việc, đại diện của đoàn Tanzania đã cảm ơn sự tiếp đón của Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, thể hiện mong muốn có sự hợp tác dài hạn và thường xuyên hơn giữa hai bên. Thay mặt Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao đề xuất hợp tác từ phía Tanzania và khẳng định rằng trong thời gian tới, mối quan hệ giữa hai bên sẽ có nhiều bước phát triển hơn nữa, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Tanzania.