Thứ năm, ngày 30 tháng 03 năm 2023
CHỌN NGÔN NGỮ:
Biến động chính trị - xã hội tại Bắc Phi - Trung Đông và những tác động tới Việt Nam
Ngày đăng: 12/10/2015
 
 

Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông xin trân trọng giới thiệu tới quý bạn đọc cuốn sách “Biến động chính trị - xã hội tại Bắc Phi - Trung Đông và những tác động tới Việt Nam”,  của ba tác giả PGS. TS. Nguyễn Thanh Hiền, TS. Trần Thị Lan Hương và PGS.TS. Bùi Nhật Quang , được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia phát hành năm 2015.
“Trong những năm gần đây, làn sóng biến động chính trị - xã hội ở các nước thuộc khu vực Bắc Phi – Trung Đông đã thu hút sự quan tâm của dự luận thế giới. Từ những tháng cuối năm 2010, các cuộc biểu tình chống chính phủ liên tiếp diễn ra ở một loạt các quốc gia trong khu vực, đẩy Bắc Phi – Trung Đông lâm vào tình trạng vô cùng bất ổn. Mức độ ảnh hưởng của nó càng trở nên nghiêm trọng không chỉ đối với các nước trong khu vực mà cả nhiều nước khác trên thế giới bởi đây cũng là khu vực tập trung rất đông tín đồ Hồi giáo. Những cầu hỏi như: diễn biến của làn sóng biến động chính trị - xã hội tại các nước Bắc Phi – Trung Đông như thế nào và hệ quả của nó ra sao; các nước lớn và tổ chức quốc tế như Mỹ, Nga, Trung Quốc, EU bày tỏ thái độ và có ứng phó gì đối với tình hình biến động ở khu vực này; tác động của nó như thế nào đối với Việt Nam và những bài học rút ra cho Việt Nam sẽ được giải đáp trong nội dung của cuốn sách”
Sách dày 467 trang, với 4 chương:
Chương 1: Các vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến biến động chính trị - xã hội ở khu vực Bắc Phi – Trung Đông.
Chương 2: Biến động chính trị - xã hội tại khu vực Bắc Phi – Trung Đông
Chương 3: Phản ứng và điều chỉnh chính sách của các nước lớn do tác động của biến dộng mùa xuân Arab
Chương 4: Đánh giá tác động của biến động chính trị - xã hội tại Bắc Phi – Trung Đông và bài học cho sự phát triển bền vững, ổn định của Việt Nam.
Mời quý độc giả quan tâm tìm đọc.