Thứ năm, ngày 09 tháng 12 năm 2021
CHỌN NGÔN NGỮ:
Cẩm nang về Trung Đông
Ngày đăng: 11/09/2014Trung Đông là khu vực nằm giữa ngã ba đường thông thương nối liền ba châu lục lớn Á - Âu – Phi, có vị trí địa chính trị chiến lược, có lịch sử lâu đời với những nền văn minh nổi tiếng hình thành từ cách đây 5000 năm, mang bản sắc của nhiều tộc người, có sự giao thoa lớn về kinh tế, thương mại, văn hóa, tôn giáo. Trung Đông có những con sống lớn như sông Nin và Euphrates có khả năng tưới tiêu cho những vùng nông nghiệp rộng lớn, phì nhiêu, snar xuất ra nhwunxg sản phẩm nổi tiếng như dầu ô liu, chà là, sung, chanh, cà phê, đậu xanh, đậu lăng, măng tây, lựu và cả những cây gỗ tuyets tùng có hương thơm rất quý, Vì thế có thể nói đây là một khu vực có nhiều tiềm năng lớn và nhiều điểm hấp dẫn cần được nghiên cứu, phổ biến để phục vụ cho việc mở mang hiểu biết và tăng cương quan hệ hợp tác. Nhằm cung cấp những thông tin cơ bản, hệ thống về cả khu vực Trung Đông nói chung và về từng nước Trung Đông nói riêng, cuốn sách “Cẩm nang về Trung Đông” đã được ra đời.

Nội dung cuốn sách được chia làm hai phần:

Phần 1 giới thiệu những nét tổng quan về khu vực Trung Đông, bao gồm những đặc điểm tự nhiên, lịch sử hình thành, đặc điểm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường và về quan hệ của Việt nam với các nước Trung Đông.

Phần 2 giới thiệu về từng quốc gia trong số 16 nước Trung Đông

Đây thực sự là cuốn cẩm nang bổ ích cho những ai đang cần tìm hiểu về khu vực Trung Đông nói chung, cũng như với từng nước cụ thể của khu vực này nói riêng.