Thứ năm, ngày 30 tháng 03 năm 2023
CHỌN NGÔN NGỮ:
Con đường thoát hạn
Ngày đăng: 13/09/2016



Israel được biết đến như một Quốc Gia Khởi Nghiệp, nơi có nền khoa học kỹ thuật phát triển dựa trên một nền tảng giáo dục tiến bộ với trí tuệ đặc sắc của người Do Thái. Chúng ta cũng biết rằng Israel là một quốc gia có nền nông nghiệp tiên tiến bậc nhất thế giới mặc dù hơn 60% diện tích của họ là sa mạc và chỉ khoảng 2% là diện tích mặt nước. Vậy họ lấy nước từ đâu, họ quản lý nước thế nào để phục vụ cho nền nông nghiệp hiện đại và thậm chí còn cung cấp nước sạch cho các quốc gia láng giềng? Seth Mitchell Siegel, một doanh nhân, một luật sư, một nhà hoạt động xã hội và cũng là một nhà văn, người đã trả lời cho những câu hỏi đó trong cuốn sách rất hấp dẫn và đáng đọc của ông: “Israel, Con đường thoát hạn”.
Tất cả thành tựu của đất nước Israel đã được mô tả sinh động qua tác phẩm Con đường thoát nạn. Tác phẩm được đúc kết bằng những nghiên cứu tỉ mỉ với hàng trăm cuộc phỏng vấn khác nhau đã mang đến câu chuyện đầy cảm hứng về hành trình vượt qua khó khăn khủng hoảng nước của dân tộc Israel, biến bất lợi thành lợi thế, đồng thời hỗ trợ các quốc gia khác trong việc xử lý và bảo tồn nguồn nước. Tác phẩm không quá dài chỉ với 4 phần ( gồm 12 chương) nhưng được bố cục khoa học, mang đến cho bạn cái nhìn bao quát nhất về sự phát triển thần kỳ của một dân tộc thần kỳ.
Nội dung:
Phần 1: Kiến tạo một quốc gia chú trọng nước
Phần 2: Sự chuyển đổi
Phần 3: Thế giới bên ngoài biên giới Israel
Phần 4: Israel đã làm như thế nào?
Nếu bạn đã yêu mến đất nước và con người Do Thái Israel qua cuốn Quốc gia khởi nghiệp thì Con đường thoát hạn sẽ tiếp tục mạch truyện lôi cuốn về dân tộc này. Sách hiện đã có tại Trung tâm Thư viện của Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông. Quý độc giả có nhu cầu liên hệ mượn sách có thể vui lòng liên hệ.