Thứ tư, ngày 25 tháng 11 năm 2020
CHỌN NGÔN NGỮ:
Nữ hoàng Ai Cập
Ngày đăng: 11/09/2014


Lời giới thiệu
Nữ hoàng Cleopatra – nữ hoàng Ai Cập, người đàn bà nổi tiếng bậc nhất thế giới. Cho đến nay mọi sử sách, bách khoa thư, văn học nghệ thuật thế giới đều cho rằng nàng là người phụ nữ có nhan sắc và tài năng tuyệt vời của mọi thời đại.
Theo truyền thuyết, ngay từ khu cất tiếng khóc chào đời, định mệnh đã dự báo cho thấy cuộc đời nàng sẽ vô cùng gian truân và huyền bí. Giống như những người phụ nữ cầm quyền khác của vương triều Ptolemy, ngay từ nhỏ Cleopatra đã có ước mơ hoài bão làm cho Ai Cập trở thành một vương quốc hùng mạnh và huy hoàng. Nàng đã nguyện sẵn sàng trả giá bằng cả thanh xuân và sắc đẹp xác thịt của mình, quyến rũ hai người anh hùng cái thế- Caesar và Antonius, những chúa tể của đế chế La Mã hùng mạnh. Trong một thế giới đầy loạn lạc và biến động, Cleopatra đã bảo vệ cho nền hòa hình của vương quốc cổ kính Ai Cập suốt 22 năm.
Hàng ngàn năm nay, người đời vẫn trăn trở trước những dấu hỏi lớn. Vì sao Cleopatra mới hai mốt tuổi có thể quyến rũ và chinh phục được vị hoàng đế Caesar, một bạo chúa La Mã gần 60 tuổi. Rất nhiều người vẫn còn tò mò trong lòng về sự ra mắt ấn tượng có tính đột phá của nàng với Caesar và những thành quá vĩ đại biến đế quốc Rome của La Mã phải quỳ gối trước sắc đẹp của nàng. Tuy nhiên, Cleopatra khác với các vị tiền bối của vương triều Ptolemy, dù tham vọng quyền lực những nàng vẫn mạnh mẽ và quyết đoán theo đuổi tình yêu riêng. Bất chấp mọi phản đối của các quần thuần và thần dân Ai Cập, bất chấp dị nghị đàm tiếu của người La Mã, nàng vẫn đến với tình yêu của mình – Antonius. Trong mối tình say đắm này, hai người đã có một cuộc tình tràn đầy hạnh phúc, hưởng lạc những cũng có không ít những sóng gió, thậm chí có những lúc thất bại thảm hại. Cũng chính vì mối tình này, Cleopatra đã đốt cháy những năm tháng cuối đời mình bằng ngọn lửa tình yêu rực sáng.
Qua từng trang sách, bạn đọc sẽ được giải đáp những vương vấn giữa tình và lý, những uẩn khúc toan tính cuộc đời, những hiềm kỵ trong tình chị em, những tham vọng tột độ về quyền lực trong thế giới vương quyền…
 
 
 
MỤC LỤC
 
Lời giới thiệu
Chương I: Tuổi thơ dữ dội
Chương II: Loạn lạc cung đình
Chương III: Caesar anh hùng
Chương IV: Mỹ nhân kế
Chương V: Tình yêu và đao kiếm
Chương VI: Biệt ly
Chương VII: Sóng gió trong ngày lễ Mục thần
Chương VIII: Cái chết của Caesar
Chương IX: Nỗi nhớ nơi xa xôi
Chương X: Lời kêu gọi đến từ La Mã
Chương XI: Tạm biệt và hẹn ngày gặp lại
Chương XII: Sự kiều diễm trong cung điện Ai Cập
Chương XIII: Những thăng trầm trong tình yêu
Chương XIV: Hai chòm sao túc mệnh
Chương XV: Cuộc hôn nhân quyền lực
Chương XVI: Nỗi niềm tương tư
Chương XVII: Trùng phùng
Chương XVIII: Chìm đắm trong biển tình
Chương XIX: Thảm bại, quyết chiến
Chương XX: Tạm biệt, nữ hoàng Ai Cập