Thứ bảy, ngày 20 tháng 10 năm 2018
CHỌN NGÔN NGỮ:
Iran cáo buộc Mỹ và Israel can thiệp vào tình hình nội bộ nước này
Ngày đăng: 12/01/2018

Lãnh tụ tinh thần tối cao Iran vừa nêu đích danh Mỹ và Israel là những nước đứng đằng sau các cuộc biểu tình vừa qua ở Iran.

Đại Giáo chủ, lãnh tụ tinh thần tối cao Iran, Ali Khamenei hôm 9/1 phát biểu trên cơ quan truyền thông ISNA rằng các quốc gia bên ngoài đang xúi giục và cố tình can thiệp vào tình hình nội bộ của Iran, khiến cho tình hình càng trở nên phức tạp.

Đại giáo chủ Khamenei. Ảnh: Famous People.

 

Trong bài phát biểu ông Ali Khamenei nêu đích danh Mỹ và Israel cố tình và bằng nhiều biện pháp cổ xúy cho hành động biểu tình lan rộng.

Bên cạnh đó, Lãnh đạo tinh thần tối cao Iran cũng cáo buộc Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, Pháp có hành động góp phần gây nên tình hình rối ren tại Iran vừa qua.

Trong tuần qua, các cuộc biểu tình chống chính phủ Iran nổ ra rộng nhiều vùng trên cả nước dẫn đến sự đụng độ dữ dội giữa người biểu tình và lực lượng an ninh.

Theo thống kê, trong những ngày diễn ra biểu tình vừa qua, đã có ít nhất 22 người bị thiệt mạng và khoảng 1.000 người khác bị bắt giữ. Đây được cho làđợt biểu tình và đụng độ chống chính quyền lớn nhất tại nước này kể từ năm 2009./.

Đặng Thùy/VOV-Trung tâm Tin

Theo Reuters

Nguồn: vov.vn