Thứ hai, ngày 18 tháng 01 năm 2021
CHỌN NGÔN NGỮ:
Mỹ lo ngại khí độc thần kinh Sarin có thể được sử dụng ở Syria
Ngày đăng: 09/02/2018

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ngày 2/2 cho biết Mỹ lo ngại về khả năng khí độc thần kinh Sarin được sử dụng ở Syria.

Tuyên bố của Bộ trưởng Mattis được đưa ra một ngày sau khi Mỹ cảnh báo đã sẵn sàng cân nhắc hành động quân sự nếu cần thiết để răn đe các cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học của chính phủ Syria.

                         Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis 

 

Phát biểu với báo giới ngày 2/2, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết chính phủ Syria đã liên tiếp sử dụng khí clo như một loại vũ khí. Ông Mattis cũng nhấn mạnh rằng Mỹ không có bằng chứng về việc sử dụng khí độc thần kinh Sarin ở Syria mặc dù rất lo ngại về việc chất độc này được sử dụng ở Syria.

Ủy ban đàm phán Syria, một nhóm đối lập, cho rằng vũ khí hóa học đã được chính quyền của Tổng thống Bashar Al-Asad sử dụng ở Ghouta. Các nhóm y tế và cứu trợ tại khu vực Ghouta gần thủ đô Damascus cũng đã cáo buộc các lực lượng chính phủ sử dụng khí clo 3 lần trong tháng trước.

Chính phủ và quân đội Syria đã liên tục phủ nhận cáo buộc sử dụng khí clo và các vũ khí hóa học trong cuộc nội chiến đồng thời khẳng định tiếp tục hợp tác với các cuộc điều tra quốc tế./.

PV/VOV-Washington

Nguồn: vov.vn