Thứ ba, ngày 13 tháng 04 năm 2021
CHỌN NGÔN NGỮ:
Nga báo động đỏ về việc khủng bố ở Syria sở hữu tên lửa tối tân
Ngày đăng: 09/02/2018

Việc khủng bố ở Syria sở hữu hệ thống tên lửa tối tân gây ra mối đe dọa lớn đối với an ninh các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Chính quyền Tổng thống Nga Putin hôm 5/2 cảnh báo nguy cơ từ việc khủng bố tại Syria nắm trong tay hệ thống tên lửa phòng không vác vai. Cảnh báo này được đưa ra chỉ hai ngày, sau khi máy bay chiến đấu Su-25 của Nga bị phiến quân bắn hạ tại tỉnh Idlip, miền bắc Syria hôm 3/2.

Hiện trường vụ máy bay Su-25 của Nga bị bắn hạ. Ảnh: Dailymail.

Người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh: “Chúng tôi cực kỳ lo ngại về sự thật rằng những kẻ khủng bố ở Syria đang sở hữu hệ thống tên lửa phòng không vác vai. Điều này tạo ra mối đe dọa lớn đối với an ninh các quốc gia trong khu vực và trên thế giới”.

Ông Dmitry Peskov cho biết thêm “Khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố hoàn thành giai đoạn quan trọng của chiến dịch hỗ trợ các lực lượng Syria chống khủng bố, ông hàm ý rằng năng lực của quân đội Nga tại các căn cứ ở Syria đủ mạnh để giáng những đợt không kích quyét sạch khủng bố”.

Ông Dmitry Peskov cũng bác bỏ giả thiết của nghị sỹ Nga Igor Morozov cho rằng hệ thống tên lửa mà phiến quân sử dụng để bắn hạ máy bay Su-25 của Nga đã được đưa vào Syria từ Ukraine. “Mọi người nên cẩn trọng trước việc đưa ra những phát ngôn như vậy vì cần phải tiêp nhận thông tin chính xác về cách thức khủng bố tại Syria có hệ thống tên lửa này và những loại vũ khí khác”, ông nói.  

Ngày 3/2 vừa qua, Bộ Quốc phòng Nga Nga cho biết, các phần tử của tổ chức khủng bố Jabhat al-Nusra đã sử dụng hệ thống tên lửa phòng không vác vai di động MANPADS để bắn hạ Su-25 khi máy bay này đang làm nhiệm vụ giám sát khu vực giảm căng thẳng tại Idlip, Syria. Phi công đã kịp nhảy dù thoát khỏi máy bay song đã bị thiệt mạng khi chiến đấu với khủng bố./. 

Hồng Anh/VOV.VN

Theo TASS

Nguồn: vov.vn