Thứ ba, ngày 13 tháng 04 năm 2021
CHỌN NGÔN NGỮ:
Palestine yêu cầu được công nhận là nhà nước đầy đủ trong tháng này
Ngày đăng: 09/02/2018

Tổng thống Palestine quyết tâm yêu cầu Liên Hợp Quốc công nhận Palestine là một quốc gia thành viên đầy đủ vào cuối tháng này.

Trong cuộc họp của Tổ chức giải phóng Palestine (PLO) diễn ra ngày 3/2 tại khu Bờ Tây, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tuyên bố sẽ quyết tâm yêu cầu Liên Hợp Quốc công nhận Palestine là một quốc gia thành viên đầy đủ tại Hội nghị của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc vào cuối tháng này.

Tổng thống Mahmoud Abbas quyết tâm yêu cầu Liên Hợp Quốc công nhận Palestine là quốc gia thành viên đầy đủ trong tháng này. Ảnh: Al Jazeera

Ông Abbas dự kiến sẽ có bài trình bày tại Hội nghị của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, kêu gọi Mỹ chấm dứt “bài phát biểu gây thù hận” chống lại người Palestine và “ngừng các chính sách đe dọa” trong việc đối phó với Palestine, đặc biệt là sau sự việc Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel hồi cuối năm ngoái.

Trước đó, trong một phiên họp hiếm hoi của Hội đồng Trung ương Palestine (PCC), sự kiện quy tụ nhiều đảng chính trị Palestine, Tổng thống Abbas  tuyên bố: "Chúng ta nói "không" với ông Trump. Chúng ta sẽ không chấp nhận thỏa thuận của Mỹ".

Ông Abbas cũng kêu gọi một tiến trình hòa bình được cộng đồng quốc tế đứng ra làm trung gian. Tuy nhiên, Israel khó có thể chấp nhận một bên trung gian khác nào ngoài Mỹ, bởi họ từng cáo buộc các cơ quan của Liên Hợp Quốc liên tục có định kiến về họ./.

Châu Anh/VOV1

Theo Tân hoa xã

Nguồn: vov.vn