Thứ bảy, ngày 20 tháng 10 năm 2018
CHỌN NGÔN NGỮ:
Quân đội Syria bắn hạ máy bay và tên lửa của Israel
Ngày đăng: 12/01/2018

Lực lượng không quân Syria đã bắn trúng máy bay của Israel và đánh chặn một số lượng lớn tên lửa bắn vào các mục tiêu trên lãnh thổ Syria. 

Truyền thông Syria dẫn thông báo từ quân đội Syria ngày 9/1 cho biết, máy bay chiến đấu của Israel đã phóng tên lửa vào khu vực al-Qutaifa, phía đông bắc thủ đô Damascus vào lúc 2h40 sáng cùng ngày (giờ địa phương).

Máy bay chiến đấu của Israel. Ảnh: Theiranproject.

 Mục tiêu là phá hủy một kho vũ khí của quân đội Syria tại al-Qutaifa. Ngay sau đó, Israel tiếp tục bắn loạt tên lửa đất đối đất từ khu vực do nước này chiếm đóng tại cao nguyên Golan vào lãnh thổ Syria song đã bị lực lượng không quân Syria đánh chặn.

Tuyên bố từ quân đội Syria nêu rõ: “Hành động gây hấn này tái khẳng định sự hỗ trợ của Israel đối với các nhóm khủng bố tại Syria và nỗ lực nhằm vực dậy tinh thần của các nhóm này”. Hiện Israel chưa bình luận về thông tin trên.

Chính phủ Syria nhiều lần cáo buộc Israel cùng với các đồng minh trong khu vực và phương Tây đang chống lưng cho các nhóm khủng bố liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hoạt động trong lòng quốc gia Arab này, cùng với đó quân đội Israel cũng tiến hành nhiều cuộc không kích nhằm vào lực lượng chính phủ Syria./.

Hồng Anh/VOV.VN

Theo Theiranproject

 Nguồn: vov.vn