Thứ bảy, ngày 20 tháng 10 năm 2018
CHỌN NGÔN NGỮ:
Thổ Nhĩ Kỳ: Mỹ sẽ phá hủy quan hệ hai nước nếu không sửa chữa sai lầm
Ngày đăng: 12/01/2018

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, những việc làm của Mỹ làm ảnh hưởng xấu quan hệ Thổ-Mỹ cũng như quan hệ giữa Thổ và đồng minh NATO.

Hôm 10/1, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu phát biểu, quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Mỹ đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi chính quyền của Tổng thống Donald Trump từ chối cho dẫn độ giáo sĩ Fetullah Gullen cũng như việc nước này cung cấp vũ khí cho nhóm vũ trang người Kurd.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Cavusoglu. Ảnh: website-pace.

Ông Cavusoglu cho biết, những việc làm của Mỹ vừa qua không chỉ làm ảnh hưởng xấu tới quan hệ song phương Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ mà còn làm phương hại cả quan hệ giữa đa phương giữa Thổ Nhĩ Kỳ và các nước đồng minh NATO.

Thổ Nhĩ Kỳ tỏ ra giận dữ sau khi chính quyền Mỹ từ chối cho phép dẫn độ Giáo sĩ Gullen về xét xử vì ông này bị cáo buộc tổ chức đảo chính năm 2016.

Bên cạnh đó, chính quyền của Tổng thống Tayyip cũng kịch liệt phản đối việc Mỹ ủng hộ và cung cấp vũ khí cho lực lượng vũ trang người Kurd, những người được cho là thuộc Đảng công nhân người Kurd có tư tưởng ly khai và chống lại chính phủ./.

Đặng Thùy/VOV-Trung tâm Tin

Theo Reuters

 Nguồn: vov.vn