Thứ năm, ngày 15 tháng 11 năm 2018
CHỌN NGÔN NGỮ:
Thủ tướng Israel khẳng định sẽ tiếp tục triển khai hoạt động ở Syria
Ngày đăng: 20/11/2017

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 13/11, khẳng định Israel sẽ tiếp tục triển khai hoạt động trên khắp biên giới Syria.  LIKE VOV

Thủ tướng Netanyahu nhấn mạnh, ông đã thông báo cho những người bạn của Israel, trước hết là những người bạn tại Mỹ và Nga, rằng Israel sẽ hành động tại Syria, bao gồm cả tại miền Nam Syria, nhằm đảm bảo an ninh của nước này, bất chấp việc hai cường quốc kể trên cố gắng thiết lập một lệnh ngừng bắn.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: AP

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin hồi cuối tuần qua khẳng định nỗ lực chung nhằm hướng tới ổn định tình hình tại quốc gia Arab bị chiến sự tàn phá nặng nề này.

Một phần trong những nỗ lực đó được cho là việc mở rộng lệnh ngừng bắn đưa ra hồi tháng 7 vừa qua tại vùng tam giác Tây Nam giáp với Israel và Jordan.

Kể từ tháng 4/2015 Thủ tướng Israel Netanyahu đã lần đầu tiên chính thức thừa nhận việc quân đội nước này tiến hành các cuộc không kích vào lãnh thổ Syria.

Israel chiếm đóng Cao nguyên Golan từ nước láng giềng Syria kể từ cuộc chiến tranh Trung Đông năm 1967- động thái chưa bao giờ được cộng đồng quốc tế công nhận.

Israel còn tiến hành xây dựng hàng chục khu định cư ở khu vực này kể từ đó, đồng thời triển khai hàng loạt các chiến dịch quân sự chống lại chính phủ Syria.

Hồi đầu tháng này, Syria đã kêu gọi Liên Hợp Quốc cần ngay lập tức hành động chống lại Israel sau khi phía Israel tiến hành không kích vào một nhà máy đồng ở thị trấn Hassia thuộc tỉnh Homs của Syria./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin

Theo PressTV

Nguồn: vov.vn